World Cup nữ 2023: Đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng đội số 1 thế giới

T. Linh

Theo tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 13h30 ngày 22/10 theo giờ Việt Nam, tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea (New Zealand) đã diễn ra bốc thăm chia bảng cho 32 đội tuyển tham dự VCK World Cup Nữ 2023.

HLV trưởng Mai Đức Chung tham dự Lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup Bóng đá nữ 2023. Ảnh: VFF.
HLV trưởng Mai Đức Chung tham dự Lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup Bóng đá nữ 2023. Ảnh: VFF.

32 đội tuyển lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 đội từ vòng play-off liên lục địa) được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Trước khi tiến hành bốc thăm, FIFA cũng đã chia các đội vào 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 8 đội. Việc chia nhóm hạt giống được căn cứ vào thứ hạng các đội trên BXH FIFA trước thời điểm diễn ra Lễ bốc thăm.

Ở vị trí 34 thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng Costa Rica, Jamaica, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Ireland, Colombia và Argentina.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á ở đại hội lần này, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Sau khi đến New Zealand hôm qua, HLV Mai Đức Chung khẳng định tại World Cup, tất cả các đối thủ đều rất mạnh, vì thế ông xem đây là cơ hội để Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. “Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng Việt Nam. Thế nhưng, lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đạt thành tích cao lúc này, nhưng đội tuyển sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn” - ông nói.

Quy trình bốc thăm: 4 bình đại diện cho các đội được dán nhãn từ 1 tới 4. Trong mỗi bình có 8 quả bóng có tên các quốc gia của mỗi đội. 8 bình đại diện cho 8 bảng đấu được dán nhãn từ A tới H. Tại mỗi bình có 4 quả bóng đánh số vị trí 1,2,3 và 4 tương ứng với mỗi bảng.

Rút thăm bắt đầu từ bình số 1 và kết thúc bằng việc rút thăm đội cuối cùng từ bình số 4. Mỗi bình đại diện cho đội phải trống hoàn toàn trước khi tiếp tục rút thăm ở bình kế tiếp. Một quả bóng từ bình đại diện cho các đội được rút, tiếp theo đó là bóng từ 1 trong các bình đại diện cho bảng đấu để quyết định vị trí tương ứng của đội đó tại bảng đấu.

Việt Nam nằm ở bảng E cùng đội đương kim vô địch Mỹ và đương kim á quân Hà Lan. Ảnh: VFF.
Việt Nam nằm ở bảng E cùng đội đương kim vô địch Mỹ và đương kim á quân Hà Lan. Ảnh: VFF.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông tin: Với nhóm hạt giống số 3 - nhóm hạt giống có sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam, kết quả bốc thăm như sau: Thụy Sĩ nằm ở bảng A cùng New Zealand và Na Uy; Costa Rica nằm ở bảng C cùng Tây Ban Nha và Nhật Bản; CH Ireland nằm ở bảng B cùng Australia và Canada trong lần đầu dự World Cup; Đan Mạch nằm chung bảng D với Anh và Trung Quốc; Jamaica vào bảng F cùng Pháp và Brazil.

Việt Nam nằm ở bảng E cùng đội đương kim vô địch Mỹ và đương kim á quân Hà Lan. Một bảng đấu quá khó khăn với các cô gái của HLV Mai Đức Chung.

Argentina nằm ở bảng G cùng Thụy Điển và Italy; Colombia nằm ở bảng H cùng Đức và Hàn Quốc.

VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 trên 10 sân đấu. 10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 điạ điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia

Để chuẩn bị cho FIFA World Cup 2023, các bộ phận chức năng của FIFA và hai quốc gia đăng cai đã được thành lập từ năm 2019 với sự tham gia của 1,5 triệu cán bộ và tình nguyện viên. Sự kiện lần này là sự hợp tác quan trọng giữa FIFA và hai quốc gia Australia, New Zealand. Cơ sở hạ tầng, thiết bị tập luyện tại các địa điểm thi đấu được chính phủ hai quốc gia đầu tư bài bản, hiện đại và sẽ được sử dụng lâu dài vì sự phát triển của bóng đá nữ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất