Xã đảo Thổ Châu nâng cấp độ dịch từ 'xanh' sang 'cam'

Huy Diệu

Trước tình hình ghi nhận nhiều ca nghi nghiễm Covid-19, xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giạng) đã tăng cấp độ dịch từ cấp độ 1 (màu xanh) sang cấp độ 3 (màu cam) từ 18h ngày 14/11.

Chiều 15/11, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết đã ký quyết định công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thổ Châu thành cấp độ 3, áp dụng từ 18h ngày 14/11. Nguyên nhân do trong ngày, khi test nhanh trên địa bà xã Thổ Châu đã phát hiện 13 ca nghi nhiễm Covid-19. Hiện các mẫu đã được chuyển vào Trung tâm Y tế của TP Phú Quốc để xét nghiệm PCR.

Trước đó 26/10, cũng qua test nhanh xã đã phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19, sau đó được lấy mẫu chuyển vào TP Phú Quốc xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính. Đây là ca dương tính đầu tiên trên đảo, trong quá trình theo dõi, điều trị bệnh nhân đã khỏi bệnh và xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Hiện tại, TP Phú Quốc có 1.468 ca mắc Covid-19, trong ngày 14/11, có 50 bệnh nhân điều trị khỏi được xuất viện, nâng tổng số xuất viện đến nay là 849. Các đơn vị có nhiều ca mắc là phường Dương Đông, phường An Thới và các xã Dương Tơ, Hàm Ninh, Cửa Dương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sinh kế thoát nghèo

Tạo sinh kế thoát nghèo

Đô thị hóa nhanh kèm theo chênh lệch giàu nghèo ngày càng phân hóa đặt ra thách thức rất lớn đối với các đô thị, trong đó có TP HCM về việc tạo sinh kế thoát nghèo ...
Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Là nhóm đối tượng chịu tác động nhiều nhất của việc điều chỉnh giá xăng dầu, thời gian qua hàng nghìn tài xế xe ôm, tài xế giao hàng (shipper) gặp khó khăn khi giá ...

Xem nhiều nhất