[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường

Hạnh Nguyên

Từ tâm bão Hà Tĩnh lúc 12h20 ngày 15/9, PV Hạnh Nguyên cho biết: Tại cảng Cửa Sót, do sóng biển quá lớn đã đánh lật úp nhiều tàu thuyền đang neo đậu tránh trú bão. Tại xã Cẩm Nhượng có nhiều diễn biến phức tạp, gió bão đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà lợp bằng tấm Proximăng. 90% nhà cửa của người dân địa phương này đã bị ngập nước, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu tới hơn 1 m.

Xã Hộ Độ bị cắt đứng giao thông bởi nước lũ từ sông Nghèn dâng cao.

Ở khu vực ngoài biển, triều cường đang dâng cao hơn, dựng quá bờ kè và nước biển nếu tiếp tục dâng cao thêm 1,5 m sẽ khiến 100% ngôi nhà ở Cẩm Nhượng bị nhấn chìm trong nước. Chính quyền địa phương đã di dời hơn 5.000 người đến nơi an toàn.

Trên toàn huyện Cẩm Xuyên, theo con số thống kê sơ bộ đã có 20 thôn ở ven biển bị ngập nước. Trong khi đó, ở các xã Cẩm Hà, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, nước biển cũng đã tràn qua đê khiến 20 ha nuôi trồng thuỷ sản bị nước san phẳng. Tại hai địa phương này, có nhiều ngôi nhà bị tốc mái do gió bão cuốn đi.

Nước biển đang tràn vào làm ngập hàng nghìn ngôi nhà ở xã Cẩm Nhượng.

Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đến thời điểm này, ít nhất đã có một người chết trong mưa bão, nạn nhân là anh Trần Văn Mập (30 tuổi) trú xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Anh Mập thiệt mạng do bị điện giật khi đang chằng chống nhà cửa đối phó với bão Doksuri. Bên cạnh đó, tại huyện Lộc Hà, nước từ sông Nghèn dâng cao đã làm ngập đường, cắt đứt giao thông giữa xã Hộ Độ với các địa phương khác. 

Cũng trong sáng 15/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh báo cáo về tình hình mưa bão và công tác triển khai ứng phó, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các công trình xây dựng trọng yếu trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng kiểm tra mưa bão tại Hà Tĩnh.

Tại công trình xây dựng nhà 18 tầng đang dang dở ở đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo: Chủ đầu tư trước hết phải đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân đang xây dựng ở đây, tăng cường giằng chống bảo đảm an toàn cho các thiết bị thi công, hệ thống giàn giáo, nhà xưởng, nhà kho, nhà lán trại để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra. 

Phóng viên Hạnh Nguyên vừa tường thuật thêm lúc 12h44 ngày 15/9: Bão đã chính thức đổ bộ vào khu vực đèo Ngang, gió lớn đang quần thảo và gây thiệt hại khó lường. Hiện tại gió đã giật cấp 11, 12, có nơi gió giật cấp 15. Hàng loạt nhà dân và hai trường học và hàng chục cây cột điện ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân bị gió cột đổ ngổn ngang. Trước sự tàn phá khủng khiếp của bão Doksuri, Hà Tĩnh đang cưỡng chế, di dời thêm hàng nghìn người dân. 

Hàng trăm ngôi nhà tại Hà Tĩnh đã bị gió bão tàn phá.

Tuyến kè biển của xã Cẩm Nhượng trước nguy cơ bị sóng biển phá vỡ.


Ao hồ nuôi tôm ở xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên bị lũ san phẳng.


Hà Tĩnh đang tiếp tục cưỡng chế di dời hàng nghìn người dân trong mưa bão.

Sóng biển ở Hà Tĩnh đang dâng cao khủng khiếp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để mùa hè không hoang phí

Để mùa hè không hoang phí

Làm gì để những ngày hè trôi qua có ý nghĩa và an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay?

Tin nóng

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh không thể dự thi vì Covid-19, nhiều trường đại học đã tăng cường các chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Xem nhiều nhất