: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:24:00 01/05/2016

[Ảnh]: Cán bộ và người dân Quảng Bình cùng tắm biển

Chiều ngày 1/5, ở bãi biển Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), một trong 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam, dưới nắng vàng, cát trắng và biển xanh, đông đảo cán bộ, người dân tỉnh Quảng Bình và du khách đã cùng nhau tắm biển...

[Ảnh]: Cán bộ và người dân Quảng Bình cùng tắm biển

Cán bộ và nhân dân Quảng Bình cùng nhau tắm biển.

Trước đó vào ngày 29/4, Trung tâm Quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường) đã có Công văn số 274/QTMT thông báo kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại hai bãi tắm Nhật Lệ và Hải Ninh khẳng định: Nước biển tại những vị trí này đều đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 10-MT:2015, đối với vùng bãi tắm, thể thao dưới nước và đảm bảo an toàn cho hoạt động của con người.

Sau thông tin này, tại các bãi tắm ở Bảo Ninh (Đồng Hới) và xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh), nhiều người dân địa phương và du khách đã tắm biển trở lại.

Tại bãi tắm Bảo Ninh, ngay từ lúc 16h chiều ngày 1/5, dưới cái nắng còn gay gắt, cán bộ và đoàn viên công đoàn Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Bình; cán bộ Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình đã cùng nhau tắm biển...

[Ảnh]: Cán bộ và người dân Quảng Bình cùng tắm biển - 1

Công văn số 274/QTMT thông báo kết quả quan trắc chất lượng
nước biển ven bờ đã được dựng tại bờ biển Bảo Ninh..

Ngay sau đó, rất đông người dân địa phương và du khách đã cùng nhau xuống tắm.

Trong thoáng chốc, biển Bảo Ninh lại nhộn nhịp tiếng cười nói, vẫy vùng tắm biển của du khách... Các hoạt động vui chơi giải trí như lái ca nô cao tốc trên biển, ngồi phao nước đã lôi cuốn mọi người.

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại tỉnh Quảng Bình; Trung tâm Quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường) đã thực hiện quan trắc chất lượng nước biển vùng bãi tắm 2 lần/ngày.

[Ảnh]: Cán bộ và người dân Quảng Bình cùng tắm biển - 2

Cán bộ một số sở, ban ngành ở tỉnh Quảng Bình tắm biển vào chiều ngày 1/5.

Kết quả quan trắc nước biển ven bờ tại các vị trí biển Quảng Bình do Trung tâm Quan trắc môi trường quan trắc và phân tích cho thấy các thông số đều đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 10-MT:2015 đối với vùng bãi tắm, thể thao dưới nước và đảm bảo an toàn cho hoạt động của con người.

Sau khi đã tắm biển Bảo Ninh, anh Phan Tuấn Anh, một du khách đến từ Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã lựa chọn Quảng Bình là điểm đến trong dịp nghỉ lễ này. Trước hiện tượng cá biển chết hàng loạt, chúng tôi không khỏi cảm thấy hoang mang lo lắng. Thế nhưng khi nắm được thông tin các nhà hàng, khách sạn ở Quảng Bình kịp thời thay thế thực đơn phù hợp với giai đoạn khó khăn này, gia đình tôi đã quyết định vào Quảng Bình để tham quan. Và thật may mắn khi tại thời điểm này, biển Nhật Lệ đã tắm trở lại, chúng tôi rất vui!

[Ảnh]: Cán bộ và người dân Quảng Bình cùng tắm biển - 3

 Du khách đã tắm biển trở lại.

Bảo Ninh và Nhật Lệ là hai bãi biển nổi tiếng của thành phố Đồng Hới được nhiều du khách lựa chọn khi đến Quảng Bình. Tuy nhiên trong thời gian qua, do ảnh hưởng của tình trạng cá biển chết hàng loạt không rõ nguyên nhân nên hai bãi tắm này lâm vào cảnh vắng vẻ, đìu hiu.

[Ảnh]: Cán bộ và người dân Quảng Bình cùng tắm biển - 4

Nhân viên cứu hộ bãi biển qua sát du khách tắm biển Bảo Ninh.

Sau gần một tháng vắng bóng du khách tắm biển, thông tin của cơ quan chức năng về kết quả quan trắc chất lượng nước biển tại bãi tắm Nhật Lệ đã mang đến niềm vui cho nhiều người dân và du khách.

Cùng với bãi tắm Nhật Lệ, Bảo Ninh, bãi biển xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) sáng 1/5 xuất hiện khá nhiều người dân đi tắm biển. Thông tin xác nhận nước biển Hải Ninh an toàn của Trung tâm quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường) khiến người dân phấn khởi.

[Ảnh]: Cán bộ và người dân Quảng Bình cùng tắm biển - 5

Trên bờ cát, các dịch vụ đã hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết: Cùng với kết quả quan trắc nước biển khu vực này của cơ quan chức năng công bố vào ngày 29/4, người dân Hải Ninh và các địa phương lân cận đã yên tâm tắm biển trở lại. Về việc kinh doanh các mặt hàng hải sản, một số hộ kinh doanh tại địa phương đã sử dụng hải sản đánh bắt xa bờ được chứng nhận bảo đảm an toàn của cơ quan chức năng nên cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách cũng như của người dân địa phương.

         ​Xuân Thi