[ẢNH] Sống chậm để dập dịch

  Phạm Quang Vinh

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, kể từ ngày 26/3/2020 các dịch vụ không cần thiết đã đồng loạt dừng hoạt động. Đây là biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; qua đó cũng cho thấy ý thức trách nhiệm của người kinh doanh và người dân Thủ đô. Người Hà Nội trong những ngày này đang sống chậm lại, nhịp điệu phố phường cũng chậm lại. Tất cả là để chống dịch.

Trong thời điểm 15 ngày căng thẳng nhất để dập dịch, thì việc không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần kíp; không tụ tập đông người; tạm thời không kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu… là điều rất cần thiết. Việc tránh tiếp xúc sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm, không để virus độc hại phát tán ra cộng đồng.

Phóng viên báo Đại Đoàn kết ghi nhận tình hình chấp hành quy định của Chính phủ, của UBND thành phố trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

[ẢNH] Sống chậm để dập dịch

Với nhiều người Hà Nội, bia hơi được coi như một dạng “văn hóa”. Tuy nhiên, chấp hành chỉ đạo, các quán bia hơi lớn nhỏ đều đã tạm dừng hoạt động.

[ẢNH] Sống chậm để dập dịch - 1

Nhà chùa cũng hạn chế người thăm viếng.

[ẢNH] Sống chậm để dập dịch - 2

Cửa hàng xông hơi, massage… tạm thời ngừng hoạt động.

[ẢNH] Sống chậm để dập dịch - 3

Những cửa hàng kinh doanh tại những vị trí thuận lợi cũng đóng cửa.

[ẢNH] Sống chậm để dập dịch - 4

Cửa hàng cà phê đóng cửa, thông báo với khách hàng chuyển sang hình thức kinh doanh mới.

[ẢNH] Sống chậm để dập dịch - 5

Một cửa hàng thịt chó lớn cũng đóng cửa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm an toàn

Trải nghiệm an toàn

Trong vòng thời gian ngắn, liên tiếp có học sinh tử vong do đi dã ngoại/trải nghiệm đã khiến phụ huynh cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất