Bà hoả thiêu rụi nhiều kho hàng lúc rạng sáng

Điền Bắc

4h sáng ngày 20/3, tại số nhà 63, đường Lê Huân, TP Vinh (Nghệ An) người dân phát hiện lửa bùng phát tại một kho hàng, sau đó bùng phát sang 15 cửa hàng bên cạnh chứa bao bì, kẹo, gạo… phải mất 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới khống chế được ngọn lửa.

Hiện trường vụ cháy.

Cụ thể, vào khoảng 4h sáng nay, thông tin ban đầu, ngọn lửa phát ra từ khu vực kho phế liệu số 63 đường Lê Huân (P. Vinh Tân). Do gặp vật liệu dễ cháy như bao bì, bánh kẹo... nên ngọn lửa bùng phát nhanh cháy lan sang 15 kho hàng của các hộ lân cận với diện tích rộng gần 2.000m2.

Ngay khi phát hiện, người dân đã nỗ lực dập đám cháy và báo cho lực lượng PCCC tỉnh Nghệ An. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Số 1 huy động 7 xe chuyên dụng và 65 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Đến khoảng 5h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, ngọn lửa âm ỉ nhanh chóng bắt vào khu vực để phế liệu dễ cháy khác nên đã bùng phát trở lại.

Người dân nhanh chóng vận chuyển hàng hoá đến nơi an toàn.

Đến gần 7h, vụ hỏa hoạn mới được khống chế hoàn toàn. Toàn bộ kho chứa phế liệu bị thiêu rụi, các kho hàng còn lại được sơ tán, đảm bảo an toàn.

Hậu quả, toàn bộ nguyên vật liệu trong cơ sở phế liệu này đã bị cháy thành tro, phần mái tôn cũng bị cháy biến dạng. Rất may người dân đã chủ động sơ tán nhanh nên không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thân thương Đà Nẵng

Thân thương Đà Nẵng

“Về nhà mạnh giỏi nghe!” là lời thân thương được các cô gái nhân viên Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) gửi gắm đến 413 du khách...

Xem nhiều nhất