Bà Rịa - Vũng Tàu: Học viên cai nghiện lại bỏ trốn

Đoàn Xá

Sáng 9/11, hơn 200 học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề BRVT ( xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành), lại có hành vi gây rối, tạo áp lực và trốn thoát ra ngoài. Nhiều học viên đã hò hét, đập phá tài sản của trung tâm.

Đến cuối ngày, khoảng một phần ba số học viên này đã được đưa trở lại trung tâm. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm, vận động các học viên đang ở ngoài nhanh chóng trở lại hoàn thành khóa cai nghiện của mình. Mỗi khóa cai nghiện thường có thời gian khoảng 18 đến 24 tháng, do Tòa án đưa ra quyết định. 

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, nguyên nhân khiến nhiều học viên bức xúc bỏ trốn là do không được giảm thời gian cai bắt buộc trong khi một số khác lại được giảm. Ngoài ra, nhiều học viên cũng nhớ nhà, chưa quen nếp sống gò bó của trung tâm cai nghiện, bị ảnh hưởng bởi thông tin bên ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình ở trung tâm đã ổn định, các học viên đã chấp hành các nội quy đề ra sau khi nghe lãnh đạo thuyết phục.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất