Bạc Liêu đối mặt với nguy cơ ngập úng

P.Đoàn

Thời điểm này, nhiều nơi nông dân Bạc Liêu xuống giống lúa hè thu nhưng gặp phải mưa lớn kéo dài nên có nguy cơ bị thiệt hại ngay từ đầu vụ. Cụ thể như một phần cánh đồng ở xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long) hiện đã chìm trong nước. 

Cách huyện Phước Long không xa là vùng tam giác Tha Na Rộn (thuộc xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân)- một trong những nơi thường xuyên gặp khó khăn về vấn đề điều tiết nước. Nông dân chỉ mới cải tạo đất chuẩn bị xuống giống vụ hè thu song nỗi lo không chỉ là ngập úng mà còn cả mùa mưa bão đang chờ ở cuối vụ. 

Để đảm bảo cho nông dân ổn định sản xuất và tiếp tục xuống giống đúng lịch thời vụ, hiện nay, ngành nông nghiệp Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp chống ngập úng cục bộ. Theo ông Trương Phước Hiền- Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Phước Long, huyện có 1.200ha đất trũng thấp ở các xã Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Phú Tây, Hưng Phú và thị trấn Phước Long. Những ngày qua, huyện đã điều tiết bằng cách mở 6 cống tuyến vành đai để tháo nước liên tục khi có mưa. Đồng thời, các cống ở tuyến Phụng Hiệp cũng được đóng kín để ngăn mặn, giữ ngọt. Các trạm bơm điện cũng được vận hành để tháo úng cứu lúa. Huyện cũng khuyến cáo, với diện tích lúa còn đang bị ngập, bà con nên tháo nước nhanh nhất có thể và tiến hành diệt ốc bươu vàng...     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất