Biểu dương và vận động các doanh nghiệp cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội

Quốc Định – Xuân Kiên

Ngày 22/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương và vận động các doanh nghiệp (DN) cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội giai đoạn 2019 - 2020.

Biểu dương và vận động các doanh nghiệp cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội nghị ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Võ Văn Thiện, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Công tác Phía Nam, UBTƯ MTTQ Việt Nam. 

Phát biểu tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đã cảm ơn cộng đồng công đồng DN và doanh nhân thời gian qua đã tích cực tham gia hưởng ứng, ủng hộ kinh phí, thực hiện các Chương trình An sinh xã hội, chăm lo đời sống về vật chất và tinh thần dành cho người nghèo của tỉnh. 

Theo ông Lĩnh, từ nguồn ủng hộ của nhân dân nói chung và cộng đồng DN hỗ trợ, đến nay đã xây dựng được hàng ngàn ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho người nghèo có chỗ ở ổn định, hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất, trao học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục đến trường, đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân, trợ cấp ốm đau, bệnh hiểm hiểm nghèo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi… 

“Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần “tương thân – tương ái”, “chung tay vì cộng đồng” hết sức quý báu của cộng đồng DN đã góp phần cùng với lãnh đạo tỉnh nhà thực hiện các chương trình nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, giảm nghèo bền vững tỉnh”-ông Lĩnh nhấn mạnh. 

Biểu dương và vận động các doanh nghiệp cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội  - 1

Các DN được UBND tỉnh tặng bức Khánh “Ghi nhận tấm lòng vàng”.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh vẫn còn 11.393 hộ nghèo gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống rất cần sự chung tay của công đồng doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn, cộng đồng các DN tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, bằng những việc làm cụ thể để giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho đồng bào nghèo và thực hiện chương trình an sinh xã hội trong toàn tỉnh góp phần chung tay cùng với tỉnh nhà nâng cao đời sống vật chất và tinh thần dành cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tại hội nghị, 60 DN đã đăng ký ủng hộ chương trình an sinh xã hội của tỉnh giai đoạn 2019 -2020 được hơn 128 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, 24 DN có nhiều đóng góp trong thực hiện chương trình an sinh xã hội trong giai đoạn 2014 - 2018 đã được UBND tỉnh tặng bức Khánh “Ghi nhận tấm lòng vàng”. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Điểm thi liệu có cao?

Điểm thi liệu có cao?

Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 9/8 và môn Toán chiều 9/8, nhiều thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội chia sẻ rằng các em tự tin về bài làm của mình.

Xem nhiều nhất