Bộ GD&ĐT yêu cầu đôn đốc học sinh tham gia thi 'Giao thông học đường'

    PV

Năm học 2015-2016, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ I cho học sinh trung học phổ thông. 

Theo Bộ GD&ĐT, cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh; tạo điều kiện để các em học sinh trung học phổ thông có điều kiện tiếp cận bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong năm học 2015-2016.

Theo thống kê của BTC, qua 2 tháng triển khai cuộc thi đã có 98.556 thí sinh tham gia dự thi. Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị các sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường, có hình thức tổ chức, hướng dẫn để thu hút được đông đảo học sinh tham gia cuộc thi.

Số lượng học sinh tham gia cuộc thi và số lượng học sinh được trao thưởng là một trong các tiêu chí để các Sở GD&ĐT làm căn cứ vào biểu dương, khen thưởng các nhà trường và học sinh về công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2015-2016. Bộ GD&ĐT sẽ đưa nội dung này xem xét, đánh giá thi đua khối Sở GD&ĐT năm học 2015-2016 trong tiêu chí về công tác học sinh, sinh viên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để mùa hè không hoang phí

Để mùa hè không hoang phí

Làm gì để những ngày hè trôi qua có ý nghĩa và an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay?

Tin nóng

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh không thể dự thi vì Covid-19, nhiều trường đại học đã tăng cường các chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Xem nhiều nhất