'Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn'

Hoàng Minh

Nhân dịp Tết Trung thu, tối 7/9, tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân (Hải Phòng), Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tổ chức chương trình Trung thu "Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn" năm 2019 cho con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

'Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn'

Một tiếc mục trong chương trình.

Tham gia vào hoạt động này, ngoài thành viên CLB, lực lượng hải quân còn có nhiều nhà tài trợ đồng hành. Toàn bộ chương trình nghệ thuật được các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng, biểu diễn... Đây là một trong những nội dung thu hút sự chú ý, thích thú của các em thiếu niên, nhi đồng. Nhiều trò chơi thú vị mang tính tương tác cũng được các nghệ sĩ tổ chức tạo nên bầu không khí tươi vui, rộn ràng.

Năm nay, BTC tặng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 Hải quân 3.000 phần quà, 50 suất học bổng; Vùng 5 là 500 phần quà, 20 suất học bổng và Vùng 4 là 500 phần quà, 30 suất học bổng. Quà Trung thu cho trẻ em bao gồm: bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, đồ chơi, đồ dùng học tập…

Cũng như những đêm Trung thu đặc sắc từng được CLB tổ chức, năm nay, 1.000 chiếc đèn ông sao trong món quà gửi con em cán bộ, chiến sĩ đảo xa có gắn bưu thiếp đề lời chúc của những bạn học sinh ở Thủ đô gửi bạn bè đồng trang lứa có bố công tác ở đảo xa không có mặt ở nhà vào những dịp lễ Tết. Chia sẻ cùng chúng tôi, nhiều cán bộ chiến sĩ tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cho biết, họ luôn cảm thấy rưng rưng xúc động khi đọc những lời chúc ngây thơ của trẻ nhỏ dành cho trẻ nhỏ. Đó là món quà chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia ấm áp mà đội ngũ những người thực hiện chương trình đã dồn tâm huyết, tình cảm để thực hiện.

Trước đó ngày 5/9, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương phối hợp với trường THCS- THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng hướng về biển đảo Tổ quốc và cho học sinh viết hàng ngàn lời chúc ý nghĩa này. Các thành viên CLB đã giữ gìn bưu thiếp, gắn lên đèn ông sao và vận chuyển về Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân. Chương trình “Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn” thuộc nội dung “Chăm lo hậu phương - Vững lòng biển đảo” được CLB tổ chức thường niên vào những dịp lễ Tết, kỷ niệm đặc biệt liên quan tới cán bộ chiến sĩ và hậu phương.

'Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn' - 1

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương Trần Vũ Thành cho biết "Đã nhiều lần chúng tôi tổ chức chương trình nhưng bao giờ cảm xúc cũng bâng khuâng, pha trộn nhiều sắc thái, cung bậc. Ngắm nhìn hình ảnh những người mẹ tay dắt theo con nhỏ tới xem đêm biểu diễn nghệ thuật, các cháu cầm trên tay chiếc đèn ông sao, có cháu đánh vần đọc từng lời chúc khiến chúng tôi thực sự xúc động. Thực ra, việc làm của chúng tôi còn nhỏ bé, may mắn nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm nhưng niềm vui lan tỏa trong đêm hội chính là động lực để những người thực hiện chương trình cố gắng hơn cho những mùa Trung thu tiếp theo, những dự án ý nghĩa khác hướng về biển đảo".

Buổi chiều trước khi đêm hội diễn ra, thành viên CLB với đông đảo thành phần, nghề nghiệp đã tụ hội bên các chiến sĩ Hải quân tổ chức lắp đèn Trung thu, chia từng phần quà cho trẻ nhỏ. Vừa làm việc, họ vừa ôn lại kỷ niệm về bao mùa Trung thu đã qua trong ký ức mình, có niềm vui, có cả nỗi nhọc nhằn, gian khó. Dường như, ngoài đêm hội thì đây là khoảnh khắc nhiều niềm vui, xúc động nhất đối với những con người thầm lặng phía sau niềm vui của trẻ nhỏ.

Cũng nhân dịp Quốc khánh 2/9, CLB đã phối với với Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam, Nhà xuất bản Văn học tổ chức Triển lãm ảnh - Ra mắt sách “Nơi đầu Sóng” (tác giả: Lữ Mai, Trần Thành) tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội 93 Đinh Tiên Hoàng, phát động kêu gọi nguồn lực tổ chức Tết Trung thu cho con em cán bộ, chiến sĩ công tác ở đảo xa. Toàn bộ kinh phí thu được từ sự kiện đã được nhóm tác giả chuyển thành những phần quà Trung thu gửi cho chương trình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo chợ cá truyền thống hơn 400 năm

Độc đáo chợ cá truyền thống hơn 400 năm

Chợ Cồn Gòlà nơi buôn bán hải sản của ngư dân khắp vùng Cẩm Nhượng, Cẩm Lĩnh, Cẩm Hà (Cẩm Xuyên)…và là nơi trải nghiệm lý thú của khách du lịch thập phương.

Xem nhiều nhất