Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi công điện khẩn chỉ đạo phòng chống bão số 3

 Hùng Việt

Chiều 18/8, Bộ TN&MT vừa có công điện khẩn gửi các đơn vụ trực thuộc Bộ và Sở TN&MT một số tỉnh thành về việc chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3.

Nội dung công điện nêu rõ: Đây là cơn bão mạnh và còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo diễn biến của bão, mưa lớn nêu trên, nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; ngập úng ở đồng bằng Bắc Bộ và vùng trũng thấp ở Bắc Trung Bộ là rất cao.

 Để chủ động phòng, tránh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do Bão số 3 và mưa lũ gây ra, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu: Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn quốc gia tổ chức trực ban (24/24h); chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tốt công tác quan trắc, thu nhận thông tin, số liệu khí tượng thủy văn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa lũ, tiến hành các cuộc trao đổi trực tuyến giữa các đơn vị ở Trung ương với các đơn vị ở địa phương để thống nhất nội dung các bản tin dự báo, cảnh báo bão, lũ; cung cấp kịp thời, đầyđủ, chính xác các bản tin cho các cơ quan ở Trung ương và địa phương, các phương tiện thông tin đại chúng.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ lửa nghề chiếu Bàn Thạch

Giữ lửa nghề chiếu Bàn Thạch

Cách thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam 5km về hướng Đông, du khách sẽ bắt gặp những bãi đay, cói xanh tốt nằm dọc hai bên bờ hữu ngạn con sông Thu ...
Đừng làm tổn thương con trẻ!

Đừng làm tổn thương con trẻ!

Mùa tổng kết năm học và câu chuyện về bức ảnh giấy khen “gây bão mạng” cuối tuần qua, hiện vẫn đang là chủ đề quan tâm của các bậc phụ huynh.

Tin nóng

Xem nhiều nhất