Cần Thơ: Sẵn sàng đón người Việt từ Trung Quốc trở về

Quốc Trung

Mặc dù sân bay Cần Thơ chỉ là phương án dự phòng cho kế hoạch đưa người Việt Nam từ Trung Quốc (tâm điểm của vùng dịch nCoV) trở về.

Cần Thơ: Sẵn sàng đón người Việt từ Trung Quốc trở về

Khử trùng khu vực Trung đoàn 9 ngăn ngừa dịch nCoV.

Nhưng những ngày qua các đơn vị, đặc biệt là lực lượng quân sự Quân khu 9 đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng đón người Việt từ tâm dịch trở về …

Trường Quân sự TP Cần Thơ, cách trung tâm thành phố khoảng gần 30km, được chọn làm khu vực tiếp nhận người Việt từ Trung Quốc trở về.
Khu vực tiếp nhận có 54 phòng ở dãy nhà 1 trệt, 2 lầu, có khu vực riêng dành cho nữ, các phòng có nhà vệ sinh và nơi rửa tay đầy đủ. Chuẩn bị sẵn sàng quân trang vật dụng (mùng, màn, chiếu, gối, quần áo) cho 500 người sử dụng. Khu vực còn có nhà ăn của Trung tâm Giáo dục quốc phòng có đầy đủ vật dụng nhà bếp phục vụ ăn uống cho người lưu trú. Tại đây sẽ có 8 bác sĩ quân y phụ trách công tác kiểm tra sức khoẻ của công dân lưu trú.

Theo thông tin từ Đại tá Trịnh Hoài Văn- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ, do Cần Thơ là phương án dự phòng nên chưa có thông tin về số người và bao giờ sẽ đưa người về đây. Tuy nhiên, trong trường hợp đón tiếp, nếu có biểu hiện nghi ngờ về sức khoẻ sẽ đưa đến cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. Những người còn lại lên xe do quân đội điều phối đưa về điểm tập trung tại Trường Quân sự ở quận Ô Môn. Hết thời gian 14 ngày, những người này sẽ được cho về nhà.

Để chuẩn bị các bước một cách chu đáo, mới đây trực tiếp Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt- Phó Tư lệnh Quân khu 9 đã dẫn đầu Đoàn công tác của Quân khu 9 đến Trường Quân sự thành phố (phường Phước Thới, quận Ô Môn), kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm dự kiến tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về TP Cần Thơ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự ...
Tự chủ đại học: Gỡ từng nút thắt

Tự chủ đại học: Gỡ từng nút thắt

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chínhTừ tổng kết năm 2017, đến nay Bộ Giáo dục-Đào tạo chưa có thêm một tổng kết nào về kết quả thực hiện thí điểm tự chủ đại học.

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất