Chiều tối nay, Hà Nội và TP HCM đều có mưa, đề phòng tố lốc

PV (theo Trung tâm DBKTTV Trung ương)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay, do tác động của gió đông nam nên chiều tối các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên mức 34 độ C, trên nền độ ẩm lớn trên 60% nên cảm giác oi nóng thấy rõ. Tuy nhiên đến đêm, trời mát mẻ 24-27 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày trời nắng, cao nhất phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dọc khắp miền Trung vào đến Nam Bộ trong hôm nay cũng có mưa rào và dông rải rác, đặc biệt vào thời điểm chiều tối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ trải dọc khu vực này đều ở mức 31-34 độ C.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên lại có nhiệt độ mát mẻ 30-32 độ. Tại Đà Lạt còn xuống 25-26 độ, ban đêm se lạnh 17-18 độ C.

Tại Nam Bộ, sau 4 ngày mưa dông, hôm nay gió Tây Nam yếu đi nên mưa sẽ giảm dần, ngày trời nắng, chiều tối chỉ còn mưa rải rác với lượng nhỏ, ít nơi có mưa vừa mưa to.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ, tại TP HCM ở mức 33-34 độ. Hình thái thời tiết này sẽ còn duy trì tại Nam Bộ trong 2-3 ngày tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sớm cải tổ hệ chuyên

Sớm cải tổ hệ chuyên

Tuy nói là đào tạo toàn diện, nhưng thực chất hệ chuyên là “dạy chuyên” và “học chuyên”, chỉ chuyên sâu vào một môn học, đơn chuyên. Bản chất là trường chuyên biệt, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất