Đà Nẵng: Huy động toàn lực chống dịch sốt xuất huyết

    Bình Nguyên

Ngành y tế thành phố Đà Nẵng sẽ cung cấp máy phun hóa chất dập dịch cho các quận, huyện, đồng thời huy động gần như toàn bộ nhân viên tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) đang có chiều hướng tăng mạnh.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng, tính từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 3.183 trường hợp mắc SXH, tăng 709 ca so với cùng kỳ năm 2015. Số lượng bệnh nhân mắc SXH trên địa bàn Đà Nẵng đang tăng nhanh, riêng trong tháng 10, trung bình mỗi tuần có 150 trường hợp mắc bệnh SXH.

Trước tình hình này, ngành y tế thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường giám sát các ca SXH, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kịp thời phát hiện bệnh. Tại các điểm có người mắc bệnh SXH, ngành y tế Đà Nẵng đã khoanh vùng, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, tẩm màn, diệt bọ gậy, kiên quyết không để lây lan bùng phát thành dịch. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thiết nghĩ, những người bán hàng không nên thu phí chụp ảnh hoặc “gượng ép” khách mua đồ, hãy để chợ Trung thu sắc màu như nó vốn có, để ai cũng có thể lưu lại khoảnh khắc đón Trung thu với tâm lý thoái mái nhất, tuyệt vời nhất.

Xem nhiều nhất