‘Đêm từ thiện KOCHAM’ vận động gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Quốc Định

Tối 14/11, tại TP HCM, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tổ chức đêm từ thiện nhằm vận động các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

‘Đêm từ thiện KOCHAM’ vận động gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Các cơ quan, đơn vị trong nước tiếp nhận hỗ trợ người nghèo từ Ban tổ chức “Đêm từ thiện KOCHAM 2019”.

Sự kiện có sự tham gia của Tổng lãnh sự Hàn Quốc; lãnh đạo UBND, Sở Ngoại vụ, Cục Hải Quan, Cục thuế, Sở Lao động TBXH, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi của TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An; Bệnh viện mắt TP HCM; Đại diện Hiệp hội DN các nước cùng hơn 200 lãnh đạo các DN Hàn Quốc.

“Đêm từ thiện KOCHAM 2019” nhận được sự tài trợ từ 149 DN Hàn Quốc với tổng số tiền hơn 4 tỷ 370 triệu đồng và quà tặng tương đương 700 triệu đồng.  Số tiền và quà tặng trên sẽ được chuyển về các đơn vị sau để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, Quỹ hỗ trợ các hoạt động xã hội năm 2019 (900 triệu đồng); Hỗ trợ phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện mắt TP HCM (300 triệu đồng), Quỹ hỗ trợ TPHCM và các tỉnh phía Nam(300 triệu đồng); Hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn (200 triệu đồng); Hỗ trợ người Hàn kiều có hoàn cảnh khó khăn (200 triệu đồng); các đơn vị: Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP HCM, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bỉnh Dương. Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi-khuyết tật tỉnh Đồng Nai, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin & bảo trợ xã hội Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi đơn vị được hỗ trợ 150 triệu đồng; Học bổng cho sinh viên nghèo ngành Hàn Quốc học (120 triệu đồng). Số tiền còn lại sẽ được sử dụng làm quỹ từ thiện của KOCHAM cho các hoạt động từ thiện khác trong năm như xây nhà tình thương, trao quà tết, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt .

KOCHAM là Hiệp hội chính thức của các DN Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam được Chính phủ Việt Nam công nhận và cấp phép. Với sứ mệnh hỗ trợ cho các DN thành viên, góp phần kết nối giao thương giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc; làm cầu nối giữa các DN Hàn Quốc với các cơ quan Chính phủ Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự ...
Tự chủ đại học: Gỡ từng nút thắt

Tự chủ đại học: Gỡ từng nút thắt

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chínhTừ tổng kết năm 2017, đến nay Bộ Giáo dục-Đào tạo chưa có thêm một tổng kết nào về kết quả thực hiện thí điểm tự chủ đại học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất