ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo thạc sĩ 2 ngành mới

PV

Bộ GD&ĐT vừa cho phép Trường Đại học (ĐH) Nguyễn Tất Thành đào tạo trình độ thạc sĩ 2 chuyên ngành là quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin (CNTT).


Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành. (Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại).

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đào tạo trình độ thạc sĩ 2 chuyên ngành là MBA và CNTT Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) với thời gian đào tạo 2 năm sẽ trang bị cho học viên năng lực chuyên môn sâu về quản trị kinh doanh, có kỹ năng thực hành ở mức độ thành thạo để tổ chức, điều hành và quản lý trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khu vực hóa và toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới.

Chương trình đào tạo này cũng giúp học viên có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của môi trường làm việc, cũng như trang bị những kiến thức cơ bản phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, tạo tiền đề cho nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Khóa đầu tiên của chương trình MBA tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học quản trị kinh doanh. Trường hợp thí sinh không tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, hoặc tốt nghiệp ở các nhóm ngành gần nhóm ngành quản trị kinh doanh (chuyên ngành kinh tế, kinh tế quốc tế, tài chính, kế toán, luật kinh tế) sẽ phải học lớp bổ sung kiến thức do nhà trường tổ chức trước khi thi tuyển (thời gian học vào buổi tối hoặc cuối tuần).

Trong khi đó, chương trình thạc sĩ CNTT sẽ có thời gian đào tạo là 1,5 năm, nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức cho học viên về kỹ năng quản lý thông tin, tri thức và quản lý chiến lược; giúp học viên áp dụng có hiệu quả các CNTT, truyền thông tiên tiến để thu thập và xử lý dữ liệu, từ đó thực hiện các chiến lược thương mại và kinh doanh điện tử phù hợp với nhu cầu phát triển trong lĩnh vực CNTT để giải quyết những vấn đề của xã hội đặt ra.

Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp đại học thuộc nhóm ngành CNTT. Trường hợp thí sinh thuộc nhóm ngành gần và ngành phù hợp với chuyên ngành CNTT sẽ phải học lớp bổ sung kiến thức do nhà trường tổ chức trước khi thi tuyển.

Các môn học bổ sung kiến thức bao gồm: Kỹ thuật lập trình, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, toán rời rạc. Thí sinh được miễn học các môn học bổ sung kiến thức nếu đã được học trong chương trình học đại học.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lai Châu, Điện Biên có mưa to

Lai Châu, Điện Biên có mưa to

Lai Châu, Điện Biên cục bộ sẽ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 15-30mm/12 giờ, có nơi trên 50mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất