: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:32:00 17/04/2016

Đi bắt ốc ở bờ suối, 2 chị em bị đuối nước

Ngày 17/4, Văn phòng UBND xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) xác nhận, khoảng 15h ngày 16/4, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 1 em bị chết, 1 em đang cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới.

Đi bắt ốc ở bờ suối, 2 chị em bị đuối nước

Ngày hè thời tiết nắng nóng, trẻ em hay tắm sông
nên đã xảy ra những vụ đuối nước thương tâm.

Trong lúc đi bắt ốc cùng chị tại khu vực thác Doong trên địa bàn xã Minh Hóa, em Thái Văn Linh, (7 tuổi) không may bị trượt chân xuống suối và bị dòng nước cuốn trôi. Thấy vậy, em Thái Thị Liên, (9 tuổi, chị của Linh) liền bơi ra cứu em trai nhưng cả hai đều bị dòng nước cuốn ra xa bờ.

Đến lúc sự việc được mọi người phát hiện và ứng cứu thì em Liên đã tử vong. Còn em Linh được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa trong tình trạng hôn mê sâu, mạch không, huyết áp không. Ngay sau đó, em Linh tiếp tục được chuyển về điều trị và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới. Tuy nhiên, theo các bác sỹ thì tình trạng em Linh rất nguy kịch vì thiếu ôxy não do ở lâu dưới nước. Được biết, hai em Thái Thị Liên và Thái Văn Linh là con của vợ chồng anh Thái Văn Nông và chị Trương Thị Nhung làm nghề thợ xây ở thôn Tân Trung, xã Minh Hóa, (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Ngay sau vụ việc xảy ra, chính quyền, các đoàn thể ở huyện Minh Hóa đã đến chia sẻ nỗi đau của gia đình.

Xuân Thi