Đồng Nai: Doanh nghiệp cần tuyển hơn 31.000 lao động

C.Phong

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ giữa tháng 2 đến tháng 6/2016, 498 doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) trên địa bàn tỉnh này sẽ tuyển mới trên 31.000 lao động phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất, bù đắp số lao động nghỉ việc.

Đồng Nai: Doanh nghiệp cần tuyển hơn 31.000 lao động

Đồng Nai sẽ tuyển mới trên 31.000 lao động do nhu cầu tăng cao.

Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh có khoảng 20.000 doanh nghiệp đang hoạt động, số doanh nghiệp báo cáo về Sở nhu cầu tuyển lao động là những doanh nghiệp lớn; nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ có nhu cầu tuyển lao động song không báo cáo về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đồng Nai. 

Năm 2016, doanh nghiệp chủ yếu tuyển lao động phổ thông, lao động đã qua đào tạo nghề; ngành nghề cần tuyển dụng nhiều là may mặc, giày da, cơ khí… Về lý thuyết, doanh nghiệp không tuyển lao động đọc thông, viết thạo, nhưng thực tế những năm qua cho thấy, do thiếu cung nên cơ hội tìm được việc làm với những đối tượng này vẫn cao.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Ranh giới của sự đồng thuận

Ranh giới của sự đồng thuận

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc ra thông báo “không tiếp nhận” một số học sinh vào năm học tới, đặc biệt có những học sinh từng ...
[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

Mới đây, người ta đã sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn để kè xung quanh Hồ Gươm. Nhiều người cho rằng từ đó mà Hồ Gươm có được diện mạo mới hơn, thoáng đẹp hơn.
Voi rừng vào tận nhà dân

Voi rừng vào tận nhà dân

Từ tháng 6 đến nay, một đàn voi rừng từ 7 đến 8 con thường xuyên xuất hiện tại nương rẫy của người dân xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Xem nhiều nhất