Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2017

Tuấn Quang

Ngày 28/12, tại TP Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) và thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017.

Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2017

Ý tưởng Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp nhận giải nhất cuộc thi.

Sau 6 tháng triển khai qua các vòng loại, vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017, đã chọn ra 10 dự án nổi bật nhất trong số 100 dự án đến từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.  

Trong 10 dự án sáng tạo khởi nghiệp, các tỉnh thành đã giới thiệu sản phẩm và thuyết trình về chiến lược kinh doanh và phản biện trước Hội đồng Ban Giám khảo từ đó lựa chọn ra 4 dự án xuất sắc để trao giải.

Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2017 - 1

Một trong các sản phẩm sáng tạo trưng bày tại cuộc thi.

Hội đồng Ban giám khảo đã chọn ý tưởng "Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp" của tác giả Võ Nguyễn Công Sơn đến từ tỉnh Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi. Giải nhì là tỉnh An Giang với đề án "Kinh doanh sản xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp". Hai giải ba là các tác giải đến từ Bến Tre và Trà Vinh.

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết: Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ ĐBSCL.Thông qua cuộc thi là cơ hội để người trẻ sáng tạo biến ý tưởng thành sự thật, góp phần xây dựng cuộc sống, xã hội ngày càng tốt đẹp. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất