Giấy mời liên hoan Giám đốc BHXH nghỉ hưu có đóng dấu đỏ

Bắc Vũ

Trả lời báo chí về việc một lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) về hưu tổ chức liên hoan, phát giấy mời có đóng dấu đỏ mời khách, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho rằng “Sự việc này là không đúng”.

Giấy mời đóng dấu đỏ của Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu ban hành để tổ chức liên hoan cho Giám đốc về hưu.

Cụ thể, tối ngày 6/10, tại nhà khách huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, Bảo hiểm xã hội huyện này đã tổ chức liên hoan cho Giám đốc về hưu. Người được tổ chức là bà Nguyễn Thị Kim Chung - GĐ BHXH huyện Quỳnh Lưu.

Điều đáng nói, buổi liên hoan này có phát giấy mời do ông Đặng Ngọc Thọ - Phó Giám đốc BHXH huyện này ký tên đóng dấu. Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, giấy mời dự liên hoan để "chúc mừng" bà Chung về hưu được phát đi cho nhiều lãnh đạo huyện, các phòng ban, ngành... của huyện Quỳnh Lưu.

Trong giấy mời này, có nội dung “Liên hoan cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu vào hồi 16h ngày 6/10 tại nhà khách UBND huyện”.

Ngoài ra, trên giấy mời ghi rõ việc phát giấy mời là được “sự đồng ý của UBND huyện Quỳnh Lưu và BHXH tỉnh Nghệ An”.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, ông Hồ Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu xác nhận, “có sự việc này và UBND huyện không đồng ý việc BHXH gửi giấy mời cho các thành phần không liên quan đến dự tiệc chia tay với giám đốc”.

Lý do theo ông Dũng là: Thứ nhất, giấy mời đóng dấu bảo hiểm như vậy là không đúng. Thứ hai, cho rằng xin ý kiến của BHXH tỉnh và UBND huyện để chia tay là không đúng. Thứ ba, việc tổ chức trong giờ hành chính cũng không đúng quy định.

Cũng theo ông Dũng, thời điểm tổ chức tiệc chia tay, BHXH Quỳnh Lưu cũng có tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ và lồng ghép liên hoan chia tay.

"Quan điểm của UBND huyện là: BHXH huyện không được dùng ngân sách của huyện để dùng vào việc liên hoan chia tay. Hai là phải rút kinh nghiệm trong việc ban hành giấy mời liên quan đến chia tay trong giờ hành chính. Trách nhiệm này thuộc về BHXH", ông Dũng cho biết thêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục và có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Xem nhiều nhất