Hà Nội cương quyết xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy

 Tuấn Việt

UBND TP Hà Nội đã có Thông báo số 152/TB-VP kết luận chỉ về công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà chung cư cao tầng vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm  2017, trên địa bàn thành phố xảy ra 447 vụ cháy làm 3 người chết, 2 người bị thương, thiệt hại tài sản ước khoảng 315 tỷ đồng và 50 ha rừng. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có 759 công trình nhà chung cư cao tầng/1.098 công trình nhà cao tầng.

Trong đó có 79 công trình nhà chung cư cao tầng còn vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trong đầu tư xây dựng. UBND TP Hà Nội giao Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố phối hợp với các sở, ngành chức năng, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy; những cam kết thực hiện của chủ đầu tư để tổ chức nghiệm thu công trình đưa vào hoạt động theo quy định.

Đối với 79 công trình vi phạm, cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc khắc phục. Nếu chủ đầu tư không tuân thủ sẽ đề xuất chính quyền địa phương cưỡng chế, trường hợp cần thiết có thể củng cố hồ sơ chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất