: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:50:00 26/08/2016

Hà Nội đón không khí lạnh, miền núi đề phòng lũ

Chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng kèm gió giật mạnh. một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW cho biết, dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, khu vực phía Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-8. Biển động. 

Khối không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển về phía nước ta, từ đêm nay và ngày mai (27/8) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Cơ quan dự báo thời tiết cũng cảnh báo: Lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, ngập úng ở vùng trũng, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản. Cảnh giác với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Vùng thấp, vùng trũng phòng ngừa ngập úng.

Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, trời chuyển dịu mát, nắng nóng chấm dứt.

PV