Hà Nội: Lên máy bay 'bắt' người trốn cách ly định sang Anh

Theo Dân trí

Chủ tịch UBND quận Long Biện Nguyễn Mạnh Hà cho biết, lực lượng chức năng quận này phải lên tận máy bay (sân bay Nội Bài) “bắt” một trường hợp định trốn cách ly sang Anh.

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên - thông tin về một trường hợp bỏ trốn cách ly, lên máy bay định sang Anh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đại diện quận Long Biên báo cáo cụ thể về trường hợp bỏ trốn cách ly, đi lên sân bay, định ra nước ngoài thì bị giữ lại.

Hà Nội: Lên máy bay 'bắt' người trốn cách ly định sang Anh

TP Hà Nội đang thực hiện các biện pháp tránh Covid-19 lây lan ngoài cộng đồng.

Báo cáo tại đây, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, trường hợp nói trên là V.T.H. (25 tuổi), được cách ly tại nhà ở phường Sài Đồng và còn 2 ngày nữa là hết hạn. “Sáng nay, V.T. H. lên sân bay, dự kiến bay về Anh”, ông Hà nói.

Theo Chủ tịch UBND quận Long Biện, ngay sau khi nắm bắt được thông tin trên, cơ quan chức năng quận và công an phường đã phối hợp lên sân bay, đưa bệnh nhân từ trên máy bay xuống.

“Chúng tôi đã đưa trường hợp này về và sẽ cho vào khu cách ly tập trung. Hiện quận đã chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, từ 5 – 10 triệu đồng”, ông Hà nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Ranh giới của sự đồng thuận

Ranh giới của sự đồng thuận

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc ra thông báo “không tiếp nhận” một số học sinh vào năm học tới, đặc biệt có những học sinh từng ...
[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

Mới đây, người ta đã sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn để kè xung quanh Hồ Gươm. Nhiều người cho rằng từ đó mà Hồ Gươm có được diện mạo mới hơn, thoáng đẹp hơn.

Xem nhiều nhất