Hàng ngàn suất học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Quốc Định

Ngày 16/6, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã tổ chức tổng kết hoạt động và vinh danh các mạnh thường quân đồng hành với Quỹ trong năm qua. Đồng thời giới thiệu về Chương trình “Thắp sáng những ước mơ - 2017”.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chứng kiến ký kết giữa các đơn vị đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Tham dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Qũy, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình; cùng với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đồng hành.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Quang, Giám đốc Quỹ thay mặt ban tổ chức đã báo cáo về những hoạt động của Quỹ và 6 năm thực hiện Giải thưởng mang tên người Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính. 

Theo đó, đến nay, Quỹ đã trao được gần 8.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên miền núi và hải đảo.

Riêng trong năm qua, gần 5.000 suất học bổng và 2.300 suất học bổng của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã được trao cho các em học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

Năm học 2016 – 2017, là năm đánh dấu nhiều hoạt động tích cực của những dự án và các hoạt động của Quỹ. 

Cụ thể: Dự án “Ươm mầm tương lai” có 68% em đạt loại giỏi và 14 em đạt Huy chương vàng, bạc, đồng trong kỳ thi Olympic các môn Toán, Lý, Hóa cấp tỉnh/thành.

 Dự án “Mở đường đến tương lai” cho các em thuộc 24 dân tộc đã có 85% số em đạt kết quả tốt nghiệp khá, giỏi.

 Dự án “Chắp cánh ước mơ”, có 43 nhà hảo tâm tài trợ học bổng cho 213 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiếp tục đến trường.

Dự án “ Thắp sáng tương lai” đã khánh thành trường Mầm non An Sơn tại huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Tính đến nay Dự án “ Thắp sáng tương lai” đã xây dựng được 9 ngôi trường kiên cố.

Đặc biệt, năm qua Quỹ đã vận động kiều bào ở các nước trên thế giới được hơn 2 tỷ đồng, bà con Việt kiều còn tích cực tham gia CLB “ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”…

Họp báo giới thiệu về Chương trình “Thắp sáng những ước mơ - 2017”

Dịp này, Ban tổ chức đã giới thiệu về Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ - 2017”. 

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8h, ngày 18/6/2017, tại Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh. 

Ngoài ra, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng đã ký kết tiếp tục đồng hành với các chương trình, dự án hỗ trợ của Quỹ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh cần lưu ý gì?

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh cần lưu ý gì?

Kỳ thi vào các trường THPT chuyên diễn ra sớm hơn và độc lập với kỳ thi vào lớp 10 công lập. Thí sinh không nên chủ quan khi làm tốt bài thi chuyên mà không cố gắng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất