Hàng trăm rùa con được thả về môi trường biển

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 11/9, Ban Quản lý bảo tồn biển (BQL) Cù Lao Chàm thuộc thành phố Hội An, Quảng Nam cho biết, trong 2 ngày qua tại xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, BQL đã tiến hành thả 5 tổ rùa với số lượng gần 450 con về môi trường biển.


Lực chức năng chuẩn bị thả rùa con về mồi trường biển.

Trước đó, ngày 29/8 vừa qua, BQL Cù Lao Chàm đã tiếp nhận và vận chuyển 450 trứng rùa biển (chia thành 5 tổ) từ Vườn quốc gia Côn Đảo về ấp tại Bãi Bắc của khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

Sau hơn 10 ngày, hầu hết trứng rùa đã nở thành con, đơn vị phụ trách xây dựng, triển khai đề tài “Phục hồi quần thể rùa biển tại khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm” đã thả đồng loạt toàn bộ rùa con về với môi trường biển trong 2 ngày qua. 

Bên cạnh đó, UBND TP Hội An đã ban hành kế hoạch hành động phục hồi và bảo tồn rùa biển giai đoạn 2016-2025 tầm nhìn đến năm 2040.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Ranh giới của sự đồng thuận

Ranh giới của sự đồng thuận

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc ra thông báo “không tiếp nhận” một số học sinh vào năm học tới, đặc biệt có những học sinh từng ...
[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

Mới đây, người ta đã sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn để kè xung quanh Hồ Gươm. Nhiều người cho rằng từ đó mà Hồ Gươm có được diện mạo mới hơn, thoáng đẹp hơn.

Xem nhiều nhất