'Hành trình Đỏ 2016' vận động được gần 25.000 đơn vị máu cứu người

Quốc Định

Ban tổ chức chiến dịch Quốc gia Hành Trình Đỏ 2016 vừa cho biết, chương trình năm nay diễn ra trong suốt tháng 7 (từ 1 đến 31/7) với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, chương trình đã đi qua 27 tỉnh, thành, với những hoạt động cụ thể như: tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức người dân về bệnh tan máu bẩm sinh. Kết quả đã vận động được gần 25.000 đơn vị máu, vượt xa kế hoạch đề ra.

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư, Trưởng ban chương trình, đánh giá: Hành trình Đỏ tiếp tục thể hiện là một mô hình tình nguyện độc đáo, hiệu qủa nhất trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Hành trình đã góp phần kết nối cộng đồng trong tình nhân ái và trách nhiệm, là một trong những điểm nhấn quan trọng đưa hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển đồng đều tại các địa phương trong cả nước.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

“Bố là người ủng hộ em nhiệt tình nhất trong việc đi thi Olympia. Trong 3 lần ra Hà Nội, bố đều luôn song hành, lo cho em từ bữa ăn, giấc ngủ”, nữ quán quân Olympia 2020 tâm sự.

Xem nhiều nhất