Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ thảm sát ở Lào Cai đến nơi ở mới

Theo Vietnamplus.vn

Chiều 16/8, ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết, địa phương này đã hỗ trợ từ nguồn ngân sách địa phương 20 triệu đồng và chỉ đạo lực lượng tại xã Trịnh Tường hỗ trợ gia đình anh Tẩn Ông Nải, ở thôn Phìn Ngan (gia đình có 4 người bị kẻ xấu sát hại) dọn nhà ra khỏi chỗ ở cũ, xuống nơi ở mới thuận tiện cho sinh hoạt và gần với các hộ dân cư trong thôn hơn.

Hiện trường vụ án. (Ảnh: Hồng Ninh/TTXVN).

Trước khi là nạn nhân vụ thảm án, gia đình anh Tẩn Ông Nải ở tách biệt cuối cùng trong thôn, trên núi cao và cách các gia đình khác trong thôn cả cây số đường rừng.

Đây cũng là một nguyên nhân khi​ án mạng xảy ra các hộ khác trong thôn vẫn không hề hay biết. 

Sau khi có chỉ đạo của chính quyền địa phương, những ngày qua, bà con xã Trịnh Tường (Bát Xát) và lực lượng dân quân xã đã luân phiên giúp gia đình anh Nải chuyển nhà về nơi mới gần điểm trường học của thôn. 

Hiện nay, mặt bằng làm nhà là một phần đất của gia đình anh Tẩn Láo Tả (anh trai anh Nải, bố cháu Tẩn Thùy Chi, nạn nhân đã bị sát hại) đã được san gạt xong. 

Ngay sau khi có mặt bằng, bà con các thôn trong xã đã bố trí, cắt cử luân phiên nhau giúp anh Nải tháo dỡ, vận chuyển nhà cửa, ngô, thóc, gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, việc dựng nhà mới gặp khó khăn do trời mưa to, cự ly từ nơi ở cũ đến nơi ở mới xa (khoảng hơn 3km đường rừng). 

Trước đó, tại ngôi nhà cũ, tối 9/8 đã xảy ra vụ thảm án khi kẻ xấu đột nhập sát hại vợ anh Nải là chị Tẩn Tả Mẩy (sinh năm 1994); con gái lớn là Tẩn Mai Phương (sinh năm 2014); con gái nhỏ mới 28 ngày tuổi (chưa đặt tên) và cháu gái ruột Tẩn Thùy Chi (sinh năm 2010). 

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục truy tìm Tẩn Láo Lở (24 tuổi), người cùng thôn với các nạn nhân, là nghi can chính của vụ án đã vắng mặt tại địa phương sau khi vụ án xảy ra. Ngoài ra, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cũng tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động giúp ổn định tư tưởng của người dân trên địa bàn./. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không lo nguồn tuyển

Không lo nguồn tuyển

Theo thông tin mới nhất từ  Bộ GDĐT, mùa tuyển sinh 2020 có hơn 255 nghìn thí sinh từ bỏ “cuộc đua” Đại học - Cao đẳng (ĐH-CĐ).
Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Người dân có thể yên tâm ngồi nhà đóng tiếp BHXH tự nguyện. Với khoảng 636 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện hiện nay, thực hiện đóng BHXH thực hiện trực tuyến sẽ ...
Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất