: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:31:29 22/05/2020

Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà của hộ nghèo người Khùa ở Quảng Bình

Chiều ngày 22/5, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn. Ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà của một hộ nghèo người Khùa.

Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà của hộ nghèo người Khùa ở Quảng Bình

Ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà của vợ chồng ông Hồ Véc.

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 10h45 cùng ngày. Ngôi nhà bị thiêu rụi là của vợ chồng ông Hồ Véc (40 tuổi) và bà Hồ Thị Keo, ở bản Ôốc, xã Dân Hóa. Trong lúc chuẩn bị nấu ăn bữa trưa, bà Keo đã nhóm lửa rồi đi lấy nước. Do gió Lào thổi mạnh đã khiến ngọn lửa bén xuống sàn nhà bếp và bùng cháy dữ dội.

Khi phát hiện đám cháy lan ra, gia đình đã hô hoán bà con trong trong bản và thông báo UBND xã, Công an xã để huy động lực lượng dập lửa. Tuy nhiên, do căn nhà sàn làm bằng gỗ, cùng với thời tiết nắng nóng, gió Lào thổi mạnh nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi ngôi nhà. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Được biết, gia đình ông bà Hồ Véc và Hồ Thị Keo là người Khùa (thuộc dân tộc Bru-Vân Kiều). Gia đình có 7 khẩu, thuộc diện hộ nghèo của xã Dân Hóa.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể ở xã Dân Hóa đã vận động người dân giúp đỡ vợ chồng ông Véc nơi ăn, chốn ở trước mắt; đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng và một số vật dụng cần thiết để gia đình vượt qua khó khăn.

Quảng Nghĩa