Hoại tử bàn chân vì điều trị rắn cắn bằng lá cây

 H.L

Ngày 2/8, thông tin từ BV đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết vừa tiếp nhận, cứu chữa cho bệnh nhân Lê Xuân Đ. (80 tuổi, ở thôn Tân Thành, xã Thanh Tân (huyện Như Thanh) bị rắn cắn vào bàn chân.

Gia đình bệnh nhân cho biết, sáng 22/7, ông Đ. ngủ dậy, vừa bước chân xuống sân thì dẫm phải con rắn hổ mang. Con rắn này cắn vào ngón chân cái ông Đ., sau đó chui xuống nền móng nhà. Khi bị rắn cắn, ông Đ. co cứng người và đau buốt nhưng ông không đi bệnh viện điều trị mà nhờ người tìm thầy hái thuốc đắp hút nọc độc.

Sang tới ngày thứ 3, thấy sốt nhưng ông Đ. vẫn không vào viện. Đến ngày 1/8, do không thể chịu được đau đớn của bàn chân bị rắn cắn đang bị hoại tử nghiêm trọng, gia đình mới quyết định đưa ông Đ. nhập viện tại BV đa khoa huyện Nông Cống.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chương trình song bằng hút học sinh

Chương trình song bằng hút học sinh

Năm học 2020-2021, toàn thành phố Hà Nội có 3.004 học sinh đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 6 với chương trình thí điểm đào tạo song bằng - THCS quốc gia Việt ...

Tin nóng

Sớm cải tổ hệ chuyên

Sớm cải tổ hệ chuyên

Tuy nói là đào tạo toàn diện, nhưng thực chất hệ chuyên là “dạy chuyên” và “học chuyên”, chỉ chuyên sâu vào một môn học, đơn chuyên. Bản chất là trường chuyên biệt, là tập trung nguồn lực dạy đơn chuyên.

Xem nhiều nhất