Hoàng Su Phì (Hà Giang): Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách

H.Phương

Ngày 14/1, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn năm 2019. Tham dự có ông Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh, huyện Hoàng Su Phì đã ban hành nhiều văn bản đôn đốc các địa phương tích cực triển khai thực hiện. Qua rà soát, toàn huyện có 640 hộ cần hỗ trợ về nhà ở. Số hộ thuộc đối tượng ưu tiên triển khai hỗ trợ trong giai đoạn 2019 - 2020 là 339 hộ. Đến nay, toàn huyện có 254 hộ đã khởi công xây dựng nhà ở; trong đó đã hoàn thành, bàn giao 246 nhà, còn 8 nhà dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tổng kinh phí hỗ trợ chương trình là 15 tỷ 787 triệu đồng; số kinh phí đã giải ngân và cấp ứng cho các hộ là 15 tỷ 240 triệu đồng. Trong năm, huyện đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức đóng góp được 847 triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại Hội nghị, huyện Hoàng Su Phì đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình năm 2019. Đồng thời, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công số lượng 150 nhà xong trước ngày 30/4, thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thiết nghĩ, những người bán hàng không nên thu phí chụp ảnh hoặc “gượng ép” khách mua đồ, hãy để chợ Trung thu sắc màu như nó vốn có, để ai cũng có thể lưu lại khoảnh khắc đón Trung thu với tâm lý thoái mái nhất, tuyệt vời nhất.

Xem nhiều nhất