Hơn 1,8 tỷ đồng học bổng “Tiếp sức đến trường”

Quốc Trung

Tối 30/9, tại TP. Cần Thơ, Báo Tuổi Trẻ, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM - VTV9, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp với 11 Tỉnh, Thành đoàn khu vực ĐBSCL tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 264 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 11 tỉnh thành khu vực ĐBSCL.


Ông Trần Quốc Trung Bí thư Thành uỷ Cần Thơ (áo trắng bên phải) trao học bổng cho các tân sinh viên.

Trong 264 suất học bổng, có 252 suất học bổng trị giá 7 triệu đồng/suất và 12 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất. Tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ Giải golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường”. Các tân sinh viên nhận học bổng đợt này là những tấm gương tiêu biểu về học tập, gặp nhiều hoàn cảnh vô cùng khó khăn.


Các tân sinh viên trên địa bàn 11 tỉnh thành ĐBSCL nhận học bổng.

Ngoài ra tại lễ trao học bổng, Giáo sư Phan Lương Cầm, phu nhân cố thủ tướng Võ Văn Kiệt đã trao cho tân sinh viên ngành y, Mai Thị Mỹ Duyên 10 triệu đồng, sinh viên Đoàn Việt Anh, Phan Văn Tìm, mỗi em 5 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Ranh giới của sự đồng thuận

Ranh giới của sự đồng thuận

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc ra thông báo “không tiếp nhận” một số học sinh vào năm học tới, đặc biệt có những học sinh từng ...
[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

Mới đây, người ta đã sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn để kè xung quanh Hồ Gươm. Nhiều người cho rằng từ đó mà Hồ Gươm có được diện mạo mới hơn, thoáng đẹp hơn.

Xem nhiều nhất