Khánh Hòa: 'Thủ phủ' nuôi tôm hùm di dời gần 40.000 lồng bè tránh bão

Theo TTXVN

Lực lượng của chính quyền địa phương đã đi canô thông báo, vận động bà con nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thị trấn Vạn Giã, xã Vạn Thạnh chủ động di dời, gia cố lồng bè tránh bão số 6.

Khánh Hòa: 'Thủ phủ' nuôi tôm hùm di dời gần 40.000 lồng bè tránh bão

Một bè nuôi thủy sản trên vùng biển vịnh Vân Phong (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) được người dân kiểm tra, gia cố trước khi bão đổ bộ. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN).

Đến chiều 9/11, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) - “thủ phủ” nuôi tôm hùm, đã cơ bản hoàn thành công tác di dời gần 40.000 lồng bè nuôi thủy sản (chủ yếu là tôm hùm) đến nơi tránh trú bão số 6 an toàn.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng 9/11, lực lượng của chính quyền địa phương đã đi canô thông báo, vận động bà con nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thị trấn Vạn Giã, xã Vạn Thạnh chủ động di dời, gia cố lồng bè tránh bão số 6.

Riêng xã Vạn Thạnh có gần 35.000 ô lồng nuôi thủy sản đã được người dân di chuyển đến những khu vực kín gió, ven bờ hoặc eo biển có nhiều ngọn núi bao quanh như Đầm Môn, Sủng Ké, Hòn Ông, bãi Tranh...

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vạn Thạnh Lê Hồng Phương, rút kinh nghiệm từ thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 12 năm 2017, xã đã tích cực vận động và yêu cầu bà con nhanh chóng di dời đến nơi an toàn nhằm đảm bảo về người và tài sản. Đối với trường hợp người dân không tự giác vào bờ trước khi bão số 6 đổ bộ, xã sẽ có phương án cưỡng chế.

Tương tự, những hộ có bè nuôi tôm hùm, nuôi cá các loại ở thị trấn Vạn Giã cũng chủ động di chuyển bè nuôi đến các vùng biển an toàn để tránh bão. Nhiều hộ nuôi còn lai dắt bè nuôi đến vùng biển giáp ranh thuộc xã Vạn Thạnh có nhiều nơi kín gió, có núi che chắn nhằm đảm bảo an toàn hơn.

Khánh Hòa: 'Thủ phủ' nuôi tôm hùm di dời gần 40.000 lồng bè tránh bão - 1

Lực lượng chức năng xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh) đến từng bè nuôi thuỷ sản để thông báo, vận động người dân di dời bè vào khu vực an toàn. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN).

Thống kê trên địa bàn huyện Vạn Ninh hiện có 40.000 lồng nuôi thuỷ sản với trên 2.600 lao động thường xuyên trên các bè nuôi. Theo kế hoạch phòng chống bão số 6, chậm nhất đến 8 giờ ngày 10/11, tất cả lồng bè của huyện sẽ được di dời đến nơi an toàn, gia cố chặt chẽ.

Đối với những lao động làm việc trên lồng bè, chậm nhất đến 10 giờ ngày 10/11, phải vào bờ trước khi bão số 6 đổ bộ vào./.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vượt vũ môn mùa dịch

Vượt vũ môn mùa dịch

Ngày 13/6, hơn 93.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT. 2 ngày thi đều có mưa, nhưng sau khi môn thi Lịch sử (môn thi cuối cùng) kết thúc, ...

Xem nhiều nhất