: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:41:00 10/04/2016

Khởi công xây dựng Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore tại TP Hạ Long

Ngày 9/4, tại TP Hạ Long, Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) đã tổ chức khởi công xây dựng Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore tại Quảng Ninh. Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Tập đoàn giáo dục KinderWorld động thổ khởi công Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore tại Quảng Ninh.

Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore được đầu tư xây dựng tại Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long trên quy hoạch diện tích rộng 7,1ha, với tổng số vốn đầu tư khoảng 270 tỷ đồng.

Dự án được chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ được đầu tư xây dựng các hạng mục: Trường mẫu giáo Quốc tế KinderWorld; Trung tâm nghiên cứu giáo dục mầm non. Theo kế hoạch, các công trình này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 8/2016.

Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore sẽ cung cấp chương trình giáo dục Quốc tế song ngữ từ bậc mầm non đến hết lớp ba cho học sinh Việt Nam và quốc tế tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận. Các giai đoạn tiếp theo sẽ được triển khai từ năm 2017 với nhiều hạng mục cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập của Trường Quốc tế Singapore như hội trường đa chức năng, sân bóng đá và khu kí túc xá cho 2.000 học sinh…

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao quyết tâm đầu tư của Tập đoàn giáo dục KinderWorld. Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh xác định giáo dục và đào tạo là nhân tố quyết định cho sự phát triển nhanh và bền vững, góp phần đẩy mạnh ba đột phá chiến lược để phấn đấu đến năm 2020 Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp.

Vì thể, tỉnh đã và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn, nhất là đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Việc khởi công Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore sẽ đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao trên địa bàn tỉnh. Đây không chỉ là nơi cung cấp môi trường giáo dục mang đẳng cấp quốc tế mà còn là dự án trọng điểm trong việc huy động các nguồn lực đầu tư vào giáo dục, đánh dấu sự có mặt của một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu của Châu Á tại địa bàn tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP Hạ Long cùng đại diện Tập đoàn giáo dục KinderWorld tham quan vị trí xây dựng Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore tại Quảng Ninh

Cũng tại lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương TP Hạ Long và các ngành chức năng của tỉnh đã có nhiều cố gắng, đồng hành cùng nhà đầu tư để dự án được triển khai sớm nhất. Đồng chí đề nghị Tập đoàn giáo dục KinderWorld tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dự án về giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh sẽ tiếp tục chỉ đạo, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh. Đồng chí yêu cầu nhà đầu tư tập trung triển khai dự án, hoàn thành đúng tiến độ cam kết với hạ tầng đồng bộ và trở thành địa điểm tin cậy trong giáo dục và đào tạo đối với người dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận.

Theo Baoquangninh.vn