Không để người dân thiếu gạo dịp Tết Nguyên đán 2017

Lan Hương

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc rà soát, các hộ dân, có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt đầu năm 2017.

Công văn nêu rõ, năm 2016 thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, hiện tượng hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển miền Trung, áp thấpnhiệt đới, mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, đặc biệt ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Do đó để góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt năm 2017, bảo đảm không người dân nào bị đói, không có tết, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các tỉnh rà soát, tổng hợp các hộ dân, có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt đầu năm 2017, chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thiếu đói.

Trường hợp ngân sách địa phương có khó khăn, UBND các tỉnh, thành có văn bản gửi liên bộ LĐ-TB&XH, Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ trước ngày 31/12/2016.

Ngoài ra Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị các tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, vận động các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương chăm lo Tết cho người nghèo.

Đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có Tết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. Thực hiện kịp thời việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định hiện hành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Y phục xứng kỳ đức

Y phục xứng kỳ đức

Người CSGT có trang phục đẹp sẽ càng đẹp khi có đạo đức đẹp, tinh thần phục vụ, vì nước, vì dân.

Xem nhiều nhất