Kỷ luật giám đốc VP đăng ký quyền sử dụng đất ‘tự ý’ thụ lý hồ sơ

Phạm Hưởng

Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Gia Lai Phạm Duy Du vừa ký văn bản gửi Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy báo cáo kết quả về việc kỷ luật ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) chi nhánh huyện Mang Yang.

Kỷ luật giám đốc VP đăng ký quyền sử dụng đất ‘tự ý’ thụ lý hồ sơ

Văn bản của Sở TN&MT gửi UBKT Tỉnh ủy Gia Lai báo cáo kết quả kỷ luật ông Hùng.

Văn bản nêu rõ, Hội đồng kỷ luật Sở TN&MT đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Phi Hùng. Cùng bị kỷ luật khiển trách như ông Hùng còn có ông Đinh Đức Việt, viên chức Văn phòng ĐKĐĐ huyện Mang Yang.

Ông Hùng bị kỷ luật vì liên quan đến đơn thư tố giác của một công dân gửi UBKT Tỉnh ủy Gia Lai cho rằng, ông Nguyễn Phi Hùng tiếp nhận, xử lý hồ sơ và trả kết quả của chi nhánh văn phòng chưa đúng với quy chế tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa điện tử” của huyện.

Cụ thể, hồ sơ chuyển thuế chưa luân chuyển trên hệ thống sang Văn phòng ĐKĐĐ huyện Mang Yang nhưng văn phòng đã “nhanh tay” chỉnh lý, không bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc) cho bộ phận 1 cửa mà trực tiếp trả kết quả cho công dân.

Giám đốc VPĐKĐĐ tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng cho biết, việc làm của ông Hùng là “đi tắt” không thông qua cơ chế một cửa của huyện là chưa đúng về quy trình thủ tục pháp luật. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương di dời dân tránh bão

Khẩn trương di dời dân tránh bão

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, các tỉnh miền Trung đã khẩn trương di dời người dân đang sinh sống ở các vùng xung yếu, sạt lở đến nơi an toàn để tránh bão.

Tin nóng

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

5h sáng nay, 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão.

Xem nhiều nhất