: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:52:00 27/08/2017

Kỷ luật nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc TN&MT Sóc Trăng

Bà Mai Thi, nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc TN&MT tỉnh Sóc Trăng vừa bị kỷ luật Đảng và xem xét xử lý về mặt chính quyền vì những sai phạm khi còn đương chức.

Trung tâm Quan trắc TN&MT tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Trần Văn Thanh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN&MT) tỉnh Sóc Trăng xác nhận: Đảng ủy khối cơ quan tỉnh đã kỷ luật bà Mai Thi, nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc TN&MT Sóc Trăng với hình thức khiển trách về mặt Đảng vào ngày 21/8/2017.

Trên cơ sở quyết định kỷ luật Đảng của Đảng ủy khối, Sở TN&MT tỉnh đang xem xét xử lý về mặt chính quyền.

Theo Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Sóc Trăng, bà Mai Thi bị kỷ luật vì khi còn làm Giám đốc Trung tâm Quan trắc TN&MT, nữ cán bộ này đã vi phạm trong phối hợp tổ chức hội thảo, hướng dẫn kinh nghiệm nuôi tôm ứng dụng chế phẩm sinh học ST Basilli.

Bà Mai Thi còn ký biên bản thỏa thuận cung ứng sản phẩm ST Basilli 1 và ST Basilli 2 không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép cho mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng là không đúng với chức năng, nhiệm vụ được giao. 

Điều này vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Theo lãnh đạo Sở TN&MT Sóc Trăng, hai chế phẩm sinh học - vi sinh vật xử lý hầm cầu vệ sinh (dạng bột và dạng lỏng) với nhãn hiệu ST Basilli 1 và ST Basilli 2 là đề tài nghiên cứu khoa học Thạc sĩ của bà Mai Thi vào năm 2013. 

Hai sản phẩm này được Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định Vinacert chứng nhận phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam.

Giấy chứng nhận Vinacert cấp cho 2 sản phẩm thuộc đề tài nghiên cứu của bà Mai Thi.

Theo quy định, muốn được lưu hành thì chế phẩm sinh học của Trung tâm Quan trắc TN&MT Sóc Trăng phải được khảo nghiệm dưới sự giám sát của Tổng cục Môi trường, nộp hồ sơ về Tổng cục này để xem xét đánh giá cấp phép lưu hành.

Tuy nhiên, trung tâm đã không thực hiện đúng quy trình mà tự ý bán ra ngoài thị trường là sai quy định. 

Do vậy, vào tháng 7/2017, Vinacert đã đình chỉ hiệu lực các chứng nhận mà đơn vị này cấp cho ST Basilli 1 và ST Basilli 2. 

Hàm yên – Quốc Khanh