Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 ngôi nhà và kho hàng ở chợ Nậm Cuổi

Theo Vietnamplus

Vụ hỏa hoạn ở tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, đã làm cháy toàn bộ ba kho chứa hàng và ba cửa hàng kinh doanh tạp hóa, xăng dầu của người dân.

Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 ngôi nhà và kho hàng ở chợ Nậm Cuổi

6 ngôi nhà và kho hàng hóa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Khoảng 7h ngày 26/4, tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy toàn bộ ba kho chứa hàng và ba cửa hàng kinh doanh tạp hóa, xăng dầu của người dân.

Ông Lê Thanh Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sìn Hồ, đang có mặt tại hiện trường vụ cháy cho biết, ngọn lửa bùng phát tại một nhà dân vừa kinh doanh tạp hóa vừa ở rồi lan sang các hộ và kho hàng liền kề.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy người dân xung quanh và các lực lượng tại chỗ như giáo viên, cán bộ xã, dân quân... gồm hơn 100 người đã có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên, do các ngôi nhà và kho hàng đều được xây dựng bằng các vật liệu dễ cháy, chứa nhiều đồ dễ bén lửa, trong đó có cả xăng dầu, nên ngọn lửa ngày càng bùng phát mạnh.

Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 ngôi nhà và kho hàng ở chợ Nậm Cuổi - 1

Các lực lượng chức năng và người dân cố gắng dập lửa. 

Trong khi đó các phương tiện để chữa cháy chủ yếu là vật liệu thô sơ và nguồn nước lại ở xa nên khi dập được lửa thì toàn bộ sáu ngôi nhà chỉ còn là đống tro tàn. Rất may là không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn ban đầu được xác định là do chập điện trong kho chứa hàng hóa và lan ra các hộ gần kề.

Hiện tại các lực lượng chức năng địa phương đang hỗ trợ các gia đình thu dọn đồ đạc còn sót lại để ổn định cuộc sống, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân chính xác gây cháy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Chiều 2/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất