Làm rõ trách nhiệm vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga ở Hà Tĩnh

PV

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc cháu bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp, không rào chắn trên tuyến đường ven biển tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời yêu cầu có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Làm rõ trách nhiệm vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga ở Hà Tĩnh

Đoạn mương nơi cháu bé 4 tuổi rơi xuống tử vong.

Về vụ việc cháu bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp, không rào chắn trên tuyến đường ven biển tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, một số báo chí đưa tin phản ánh liên quan đến vụ việc chiều ngày 28/5/2020, cháu bé 5 tuổi từ vong do rơi xuống hố ga trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo như sau:

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra phản ánh của một số báo liên quan đến vụ việc chiều ngày 28/5/2020, cháu bé 5 tuổi bị tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp, không có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7/2020.

Trước đó, khoảng 16h ngày 28/5, cháu Trần Văn Huy (4 tuổi, trú thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đi theo mẹ là chị Nguyễn Thị Nghiêm ra cánh đồng gần nhà để thu hoạch lạc. Người mẹ nhổ lạc còn con trai thì chơi quanh quẩn đó một mình.

Mải nhổ lạc, đến khoảng 18h không thấy con trai đâu, chị Nghiêm và người thân chia nhau đi tìm. Khi thấy một khúc mương không đậy nắp gần khu vực cháu Huy chơi, mọi người liền dọi đèn xuống thì bàng hoàng phát hiện cháu đã chết phía dưới.

Đây là mương nước nằm bên tuyến đường ven biển Hà Tĩnh đoạn qua thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Nơi xảy ra tai nạn thương tâm này là đoạn mương không có nắp đậy và không hề có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm. Mương sâu khoảng 2 m, mực nước phía trong khá cao.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Nghiêm thuộc diện khó khăn, Huy là con thứ 2 của gia đình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Lại xảy ra cháy rừng ở Diễn Châu

Nghệ An: Lại xảy ra cháy rừng ở Diễn Châu

Chiều ngày 10/7, trao đổi với ông Lê Mạnh Hiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn đang xảy ra vụ cháy rừng thông, keo tại xã Diễn ...
Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, ĐSQ Mỹ và tổ chức giáo dục Học Mãi tổ chức một cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh
14 hộ dân phải di dời do sông Hậu sạt lở

14 hộ dân phải di dời do sông Hậu sạt lở

14 hộ dân phải di dời khẩn cấp khi khu vực bờ sông Hậu thuộc ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đang tiếp tục sụp lún, sạt lở ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất