Lãnh đạo Bộ Giao thông thông tin về các dự án trọng điểm phía Nam

 Đoàn Xá

Ngày 17/1, tại TP HCM, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên nhân dịp năm mới 2020 và chuẩn bị đón Xuân Canh Tý.

Lãnh đạo Bộ Giao thông thông tin về các dự án trọng điểm phía Nam

Buổi gặp gỡ của Bộ GTVT với báo chí khu vực phía Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết trong năm 2019 vừa qua, báo chí đã góp phần rất lớn cập nhật các thông tin của ngành giao thông vận tải tới người dân, doanh nghiệp cũng như các phản ánh ý kiến, nhu cầu của người dân, doanh nghiệp với cơ quan quản lý của Bộ GTVT.

Với phương châm làm hài lòng người dân, doanh nghiệp nên Bộ GTVT luôn coi các thông tin phản ánh trên báo chí là một nguồn thông tin để tập trung giải quyết. Tại khu vực phía Nam, báo chí cũng góp phần rất lớn tới các hoạt động của ngành giao thông, kịp thời đưa thông tin về các dự án lớn của ngành giao thông đến với người dân cả nước.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cũng dành thời thông tin về các thành tựu của ngành giao thông trong năm 2019. Trong số, tổng số vốn giải ngân cho các dự án được hơn 90% khiến nhiều dự án được triển khai và hoàn thành kịp thời.

Đặc biệt, năm 2019 khối lượng vận tải tăng 11,2% so với năm trước. Riêng ngành hàng không đã phục vụ 116,3 triệu lượt hành khách, tăng 11,4%. Trong đó cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP HCM) có lưu lượng hành khách lớn nhất, đạt hơn 41 triệu lượt hành khách, chiếm khoảng 36% khối lượng vận tải hàng không cả nước.

Về các dự án hạ tầng quan trọng ở khu vực phía Nam, ông Lê Anh Tuấn cũng thông tin tiến độ xây dựng dự án sân bay Long Thành, nguồn vốn, vai trò của nhà nước trong dự án khổng lồ này.

Ngoài ra, các dự án như sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất, dự án xây dựng cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng như việc thu phí dự án BOT Cai Lậy, cao tốc TP HCM - Trung Lương… đều được đại diện Bộ GTVT thông tin chi tiết, cụ thể.

Cũng tại buổi gặp gỡ này, đại diện các cơ quan báo chí nêu ý kiến Bộ GTVT nên thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại hoặc cung cấp thông tin định kỳ, kịp thời với các vấn đề nóng của ngành giao thông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khuyến cáo nông dân chống rét cho cây trồng

Khuyến cáo nông dân chống rét cho cây trồng

Trước tình hình thời tiết tại các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ tiếp tục có nhiều đợt rét đậm, rét hại và có khả năng xảy ra băng giá, ngành Nông nghiệp khuyến cáo các địa phương và bà con nông dân cần thường xuyên kiểm tra, đánh giá và có biện pháp phòng, chống rét cho mạ, lúa, đàn vật nuôi kịp thời.

Xem nhiều nhất