Lào Cai: Hỏa hoạn thiêu rụi 2 nhà sàn tại Sa Pa

H.Thu

Khoảng 11h15 ngày 12/12, trên địa bàn xã Lao Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đã xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi 2 căn nhà sàn gỗ và 1 căn bungalow của gia đình ông Trương Quốc Khánh, thôn Lý Lao Chải, xã Lao Chải.

Theo lãnh đạo xã Lao Chải, nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do trong quá trình sinh hoạt, gia đình ông Khánh đốt củi khiến tàn lửa từ ống khói không may bắt vào mái lá cọ gây cháy nhà. Toàn bộ vật dụng trong nhà đều bằng gỗ nên cháy lan rất nhanh. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Được biết, gia đình ông Khánh kinh doanh du lịch cộng đồng theo hình thức homestay. Thời điểm xảy ra vụ việc, các du khách đều đang đi chơi, không có mặt tại homestay.

UBND xã Lao Chải đã huy động lực lượng tại chỗ gồm dân quân, công an viên với hơn 100 người tiến hành dập lửa, giúp sơ tán tài sản. Đến 11h45 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không để cháy lan ra khu vực xung quanh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Người dân có thể yên tâm ngồi nhà đóng tiếp BHXH tự nguyện. Với khoảng 636 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện hiện nay, thực hiện đóng BHXH thực hiện trực tuyến sẽ ...
Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất