: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:11 22/07/2019

Lập các điểm tránh, trú nóng miễn phí cho người dân

Trước tình trạng nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng, gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống và sức khỏe người dân, nhận được tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Đức, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai Dự án Hỗ trợ tài chính dựa trên dự báo, trong đó có việc triển khai các điểm nghỉ ngơi tránh nóng miễn phí cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Theo dự án, các điểm, trạm tránh trú nóng sẽ được thiết lập tại nhiều nơi và tại mỗi điểm sẽ có cán bộ của Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ giúp người dân tránh nắng miễn phí. Vị trí đặt các điểm tránh nóng tập trung phục vụ cho những người lao động ngoài trời và những người dân đi qua khu vực này, được nghỉ ngơi trong điều kiện thời tiết oi bức có thể vào dừng chân, nhằm giảm thiểu những tác hại không mong muốn do nắng nóng gây ra.

Theo bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết, đến nay Dự án đã thiết lập 2 điểm nghỉ ngơi tránh nóng miễn phí ở phường Cổ Nhuế 1 (Hà Nội) tại địa chỉ 548 phố Trần Cung và 527 đường Phạm Văn Đồng. Mỗi điểm sẽ có đủ khăn lạnh, nước mát, các thiết bị làm mát phục vụ người dân. Tại điểm tránh nóng này, người dân còn được tư vấn về các biện pháp chống nắng, triệu chứng khi say nắng, sốc nhiệt cũng như những biện pháp sơ cứu kịp thời.

Theo kế hoạch, Dự án sẽ thực hiện ở 15 phường trên địa bàn Hà Nội, mỗi phường sẽ có từ 1 - 2 điểm tránh, trú nóng. Để phục vụ tốt cho các điểm tránh trú nóng này, Hội Chữ thập đỏ xã/phường, đặc biệt là đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ luôn túc trực để giúp đỡ bà con. Được biết, ngoài biện pháp thiết lập các điểm tránh, trú nóng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ áp dụng mô hình xe buýt lưu động để hỗ trợ điểm tập trung đông người lao động và biện pháp hỗ trợ các khu nhà trọ trong việc sơn sửa, thay thế các vật liệu che chắn mái nhà nhằm giảm bớt nhiệt độ trong phòng, để người lao động có chỗ nghỉ ngơi mát mẻ hơn, tái tạo sức lao động.

T.H.