Mưa lớn, nguy cơ lũ quét ở vùng núi phía Bắc

Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV Trung ương

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo dải hội tụ nhiệt đới sẽ gây mưa lớn diện rộng ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ, có nơi trên 250 mm, dẫn đến nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm.

Dự báo từ 11 đến 14/8 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 250 mm. 

Chính quyền và người dân vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Tây Bắc, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất ở khu vực vùng núi.

Nhiệt độ cả khu vực như thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn từ 33-35 độ C. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La nắng nóng sẽ chấm dứt. 

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông khả năng đến sớm hơn từ đầu giờ chiều, nguy cơ cao khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ cao nhất ở TP Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác không quá 33 độ C. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Chiều 2/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối ...
Cẩn trọng nguyện vọng

Cẩn trọng nguyện vọng

Việc đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học (ĐH) năm 2020 đã chính thức hoàn tất từ hôm 30/6. Thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn ...
Nóng chuyện trường chuyên

Nóng chuyện trường chuyên

Tại buổi họp báo quý II của Bộ GDĐT vừa diễn ra, câu chuyện trường chuyên đã trở thành đề tài nóng.
Nỗi đau trẻ đuối nước

Nỗi đau trẻ đuối nước

Tai nạn đuối nước ở trẻ em đã và đang gây bức xúc. Mùa hè đến, tai nạn đuối nước ở trẻ em lại nhiều lên. Cho dù chúng ta vẫn nói công tác phòng, chống đuối nước cho ...

Xem nhiều nhất