Mưa lớn ở Hà Giang gây thiệt hại nghiêm trọng

 T.H.

Liên tục trong hai ngày 6,7/7, tại Hà Giang xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về giao thông, hoa màu và tài sản của nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Quang Bình, mưa lớn đã cuốn trôi 6 cây cầu tạm, làm hỏng 1 cầu tràn tại thị trấn Yên Bình và xã Bằng Lang; một số tuyến đường đã bị sạt lở nghiêm trọng. 

Mưa lớn kéo dài, nước dâng cao nên đã gây ngập úng và mất trắng nhiều diện tích mạ mới gieo và diện tích rau màu của bà con. Đặc biệt, mưa lớn cũng làm sạt lở 24 ngôi nhà và khiến 1 người mất tích.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Quang Bình đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND các xã xuống cơ sở khẩn trương khắc phục hậu quả; chỉ đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Quang Bình khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm lời giải cho bài toán làng nghề

Tìm lời giải cho bài toán làng nghề

Sự phát triển manh mún, nhỏ lẻ, công nghệ sản xuất thủ công, lạc hậu đang đẩy các làng nghề của nước ta đối diện với bài toán về môi trường…

Tin nóng

Xem nhiều nhất