Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em

Hồng Phúc

Ngày 2/6, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển phối hợp tổ chức công bố trực tuyến báo cáo “Khảo sát tiếng nói trẻ em Việt Nam”, thuộc khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em”.

Các cuộc khảo sát đã tạo cơ hội cho trẻ em và thanh niên có thể lên tiếng, phản ánh những vấn đề liên quan tới trẻ em, được triển khai từ tháng 9/2019 đến tháng 2/2020. Kết quả khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 1.692 trẻ em từ 11 đến 16 tuổi ở 7 tỉnh/ thành phố.

Kết quả khảo sát cho thấy có tới 88,3% trẻ em tham gia khảo sát cho rằng mình còn có ít cơ hội hoặc không có cơ hội để bày tỏ ý kiến của mình với người có thẩm quyền ra quyết định.

3 vấn đề nổi bật mà trẻ em cho rằng cần hành động nhiều hơn để cải thiện và giải quyết là vấn đề xâm hại trẻ em, bắt nạt qua mạng và trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Chiều 2/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối ...
Cẩn trọng nguyện vọng

Cẩn trọng nguyện vọng

Việc đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học (ĐH) năm 2020 đã chính thức hoàn tất từ hôm 30/6. Thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn ...
Nóng chuyện trường chuyên

Nóng chuyện trường chuyên

Tại buổi họp báo quý II của Bộ GDĐT vừa diễn ra, câu chuyện trường chuyên đã trở thành đề tài nóng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất