Nghệ An: 2 vụ cháy liên tiếp trong ngày, nhiều hàng hóa bị thiêu rụi

Theo TTXVN

Ngày 16/6, hai vụ cháy liên tiếp đã xảy ra ở huyện Yên Thành và Thanh Chương (Nghệ An), thiêu rụi hoàn toàn xưởng làm hương nhang và nhiều nông sản như lúa, ngô…

Ngày 16/6, hai vụ cháy liên tiếp đã xảy ra ở huyện Yên Thành và Thanh Chương (Nghệ An), thiêu rụi hoàn toàn xưởng làm hương nhang và nhiều nông sản như lúa, ngô…

Theo đó, khoảng 4h sáng cùng ngày, người dân phát hiện đám cháy xuất phát từ xưởng sơ chế gỗ và làm hương của ông Lưu Xuân Lực, xóm Đông Lai, Phú Thành, huyện Yên Thành nên đã hô hoán mọi người dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã điều động Đội Phòng cháy chữa cháy số 4, số 5, số 9 cùng 4 xe chữa cháy, 4 máy bơm và hơn 30 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Do xưởng làm hương nhang nhiều nguyên, vật liệu dễ cháy như chân hương, mùn cưa, gỗ… cộng với thời tiết khô nóng nên đám cháy bùng phát nhanh và cháy lan ra toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng khoảng 200 m2.

Sau hơn 30 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy được khống chế hoàn toàn nhưng toàn bộ xưởng làm hương nhang đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đây là xưởng làm hương nhang lâu năm của ông Lưu Xuân Lực. Hiện, thiệt hại đang được các cơ quan chức năng thống kê.

Cũng trong thời gian trên, một đám cháy cũng xảy ra ở nhà dân tại xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. Khu vực cháy là nhà kho chứa nông sản như lúa, ngô…

Lực lượng Phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã điều động Đội số 7 đóng trên địa bàn huyện Nam Đàn đến hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy.

Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế hoàn toàn nhưng một phần nhà kho và nguyên liệu nông sản bị hư hại. 

Nguyên nhân các vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất