Nghệ An tổ chức truy điệu, an táng 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào

Điền Bắc

Sáng ngày 15/5, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, Quân khu 4, lãnh đạo các sở ban ngành Nghệ An, đại diện Đoàn công tác nước bạn Lào, thân nhân liệt sỹ cùng hàng trăm người dân đã tới dự lễ truy điệu, an táng 98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Nghệ An tổ chức truy điệu, an táng 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào

98 hài cốt liệt sỹ được tìm kiếm, quy tập trong suốt mùa khô 2017-2018 được án táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc.

Đây là nỗ lực của Đoàn công tác đặc biệt của Chính phủ trong mùa khô 2017-2018, đã tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước 98 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào về đất mẹ.

Trong số này, có 12 hài cốt có tên tuổi nhưng không có tên đơn vị, quê quán và thời điểm hy sinh. 

Chỉ duy nhất một hài cốt xác định được cả danh tính, quê quán, đơn vị là trường hợp của liệt sỹ Nguyễn Đình Quảng (quê ở Ninh Bình). Liệt sỹ Nguyễn Đình Quảng hy sinh vào năm 1971.

Nghệ An tổ chức truy điệu, an táng 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào - 1

Đại diện hai nước Việt - Lào di chuyển hài cốt đến vị trí an táng.

Được biết, hơn 30 năm qua, Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viên Chăn, Xây Xổm Bun, Lào tìm kiếm, cất bốc, quy tập 12.104 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn Lào. 

Trong đó, đã tổ chức bàn giao 924 hài cốt liệt sỹ xác định được danh tính, quê quán để chính quyền các địa phương và gia đình tổ chức an táng tại quê hương các liệt sỹ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất