Nhiều hoạt động nhân 130 năm Quốc tế lao động 1/5 và Tháng công nhân 2016

    Từ Khôi

Ngày 25/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐ) đã tổ chức họp báo giới thiệu các "Hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động (1/5) và Tháng Công nhân năm 2016".

Đây là năm thứ 5 triển khai tổ chức Tháng công nhân theo Thông báo Kết luận số 77-TB/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Nhân sự kiện kỷ niệm chẵn 130 năm ngày Quốc tế lao động, TLĐ đã chỉ đạo các cấp công đoàn trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, xây dựng niềm tự hào của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đồng thời tập hợp, đoàn kết biểu dương lực lượng công nhân và người lao động hăng hái thi đua lao động sáng tạo và tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Trong chương trình kỷ niệm, tối 1/5, VTV1 sẽ truyền hình trực tiếp lễ mít tinh với tiêu đề "Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" do TLĐ tổ chức tại Cung Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội. Còn trong 2 ngày 30/4 và 1/5, tại Cung Hữu nghị Việt Xô sẽ triển lãm các sản phẩm tiêu biểu và phiên chợ "Tết lao động", với 63 gian hàng phục vụ tư vấn sức khỏe, hướng dẫn nội trợ, hội chợ ẩm thực với đặc trưng nhiều vùng và bán hàng giảm giá cho công nhân lao động.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không lo nguồn tuyển

Không lo nguồn tuyển

Theo thông tin mới nhất từ  Bộ GDĐT, mùa tuyển sinh 2020 có hơn 255 nghìn thí sinh từ bỏ “cuộc đua” Đại học - Cao đẳng (ĐH-CĐ).
Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Người dân có thể yên tâm ngồi nhà đóng tiếp BHXH tự nguyện. Với khoảng 636 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện hiện nay, thực hiện đóng BHXH thực hiện trực tuyến sẽ ...
Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất