Nhiều Sở GD-ĐT đã chấm xong bài thi THPT Quốc gia năm 2017

Theo VOV

Năm nay, các Sở GD-ĐT được chủ động công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2017. Kết quả bài thi có thể được công bố sớm hơn dự kiến.

Cho đến chiều 3/7, Bộ GD-ĐT đã nhận được hàng chục báo cáo từ các Sở GD-ĐT ở các địa phương về chấm xong bài thi của thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đó là thông tin do Tiến sĩ Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cung cấp cho phóng viên Báo điện tử VOV tối 3/7.

Sau khi có kết quả thi, theo quy định, các hội đồng thi ở các địa phương phải gửi kết quả về Bộ GD-ĐT để tải lên hệ thống phần mềm và chạy đối sánh dữ liệu. Sau đó, các địa phương sẽ công bố kết quả thi vào ngày 7/7/2017.

Tuy nhiên, năm nay, những địa phương nào gửi kết quả thi THPT Quốc gia 2017 về Bộ sớm và được công nhận đối sánh dữ liệu đúng thì có thể công bố điểm thi trước thời gian quy định.

Để tránh quá tải khi thí sinh xem điểm thi, năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các Sở GD-ĐT được phép công bố điểm thi THPT Quốc gia. Có thể là đến ngày 6/7, một số địa phương sẽ công bố điểm thi trước.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm nay Sở huy động 400 cán bộ chấm thi và 20 cán bộ chấm kiểm tra môn tự luận. Hiện tiến độ công tác chấm thi của Hà Nội đang diễn ra đúng kế hoạch và sẽ có kết quả thi trước ngày 7/7.   

Còn tại TP HCM, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố cho biết, Sở đã huy động gần 1.000 người gồm giáo viên, cán bộ giám sát và công an phục vụ công tác chấm thi. 

Trong ngày 3/7, Sở đã hoàn thành chấm thi xong bài thi THPT Quốc gia năm 2017 để ngày 7/7 công bố kết quả thi. Sau khi biết kết quả thi, thí sinh được quyền nộp đơn phúc khảo từ ngày 8 đến ngày 17/7 tại các trường THPT các em đang theo học hoặc nơi đăng ký dự thi nếu là thí sinh tự do. Theo quy định, thí sinh không bị giới hạn môn thi phúc khảo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thiết nghĩ, những người bán hàng không nên thu phí chụp ảnh hoặc “gượng ép” khách mua đồ, hãy để chợ Trung thu sắc màu như nó vốn có, để ai cũng có thể lưu lại khoảnh khắc đón Trung thu với tâm lý thoái mái nhất, tuyệt vời nhất.

Xem nhiều nhất