Nhu cầu vé xe Tết giảm

 Đoàn Xá

Khác với mọi năm, hiện nay mặc dù đang là thời gian cao điểm nhưng vé xe tết Bính Thân phục vụ hành khách đi các tuyến từ TP Hồ Chí Minh ra miền Trung, miền Bắc không tăng nhiều, thậm chí có chiều hướng giảm so với mọi năm. 

Nhu cầu vé xe Tết giảm

Khách hàng mua vé xe Tết tại bến xe Miền Đông (Ảnh: Thanhnien.vn).

Ông Thượng Thanh Hải - Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, lượng khách dự  kiến năm nay chỉ khoảng 50.000 người/ngày trong tuần cao điểm (từ 20-27 âm lịch) còn các ngày khác có thể giảm so với cùng kỳ. Sau một thời gian mở bán (cả ở trên mạng lẫn tại bến), Bến xe miền Đông mới bán được khoảng 1.000 vé/ngày.

Vé các tuyến chính như TP HCM - Quảng Ngãi chỉ khoảng 300 vé/ngày, tuyến TP HCM-Đà Nẵng chỉ khoảng 150 vé/ngày, tuyến TP HCM-Kon Tum chỉ khoảng 40 vé/ngày… Ngoài ra, ông Hải cũng thông tin thêm Bến xe miền Đông hiện không điều xe ra các tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Thái Bình, Nam Định… vì chi phí cao, chiều vào không có khách vì lỗ nhiều mà chỉ có xe chở khách ra các tỉnh miền Trung.

Tương tự, hãng vận tải Mai Linh cũng cho biết, đợt Tết Bính Thân năm nay chưa có kế hoạch tăng cường các xe phục vụ Tết bởi khảo sát thị trường thấy nhu cầu của hành khách là không cao. Ông Nguyễn Văn Luân, đại diện Mai Linh cho biết, đến thời điểm này, khách đặt vé xe tết Mai Linh cũng không tăng nhiều so với mọi năm. Thậm chí nhiều tuyến đường dài còn giảm.  

Khảo sát thêm một vài hãng xe vận tải đường dài khác cũng cho kết quả tương tự, lượng hành khách sử dụng phương tiện là ô-tô dịp Tết năm nay có xu hướng giảm. Tai nạn giao thông, giá vé, thời gian di chuyển và các dịch vụ khác của các tuyến xe chắc chắn kém hơn so với chất lượng tàu hỏa, máy bay mà giá lại không chênh lệch nhiều. Vì thế, hành khách giảm đáng kể.  

Giải thích về nguyên nhân này, theo nhiều người là do các hãng hàng không năm nay đã tăng đột biến số lượng các chuyến bay. Ước tính, có khoảng hơn 700.000 vé máy bay dịp Tết được các hãng hàng không bán ra phục vụ hành khách năm nay, cao hơn rất nhiều so với năm ngoái.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những đồng lúa ‘giãy chết’ trong đại hạn

Những đồng lúa ‘giãy chết’ trong đại hạn

Nắng nóng kéo dài suốt hai tháng qua đã khiến hàng trăm hồ đập chứa nước tại Thanh Hóa rơi xuống mực nước chết. Nếu trong 1-2 tuần tới, trời không có mưa, hàng nghìn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất